Cẩm nang du lịch

4 địa điểm ngắm cực quang tuyệt nhất Canada

4 địa điểm ngắm cực quang tuyệt nhất Canada

Cực quang là một hiện tượng tự nhiên cực kỳ tuyệt vời, và chỉ được nhìn thấy ở vùng cực của trái đất. Khi xuất hiện cực quang, bầu trời sẽ có những dải sáng liên tục chuyển động và thay đổi với nhiều màu sắc. Khi đặt vé máy bay đi Canada từ TPHCM, du khách cũng được chiêm ngưỡng hiện tượng tuyệt vời này đấy. Những địa điểm xem cực quang sau sẽ là gợi ý dành cho bạn.

4 địa điểm ngắm cực quang tuyệt nhất Canada

Hiện tượng cực quang ở vườn quốc gia Banff

Vườn quốc gia Banff

Có rất nhiều điều để làm và xem ở vườn quốc gia Banff, nhưng cơ hội để xem cực quang phía bắc lại là một trong những điểm thu hút lớn nhất đối với khách du lịch. Công viên cung cấp nhiều địa điểm tuyệt vời, tách biệt để xem hiện tượng tự nhiên này, bao gồm các đỉnh núi xa xôi, hồ nước lung linh, nếu may mắn thậm chí có thể nhìn thấy từ các thị trấn. Hiện tượng cực quang có thể nhìn thấy ở đây trong suốt cả năm nhưng mùa đông là thời gian tốt nhất.

Churchill

Mặc dù không có nhiều người biết về Churchill nhưng đây là một trong 3 địa điểm hàng đầu thế giới để nhìn thấy cực quang. Một trong những điều tốt nhất về Churchill, để nó trở thành địa điểm tốt nhất xem cực quang chính là bạn không phải đi vào các vùng núi. Thay vào đó, du khách tới đây có thể xem cực quang từ trong nhà. Nếu muốn xem cực quang ở đây, bạn có thể mua vé Korean Airline đi Canada vào tháng 1 hoặc tháng 3 nhé.

4 địa điểm ngắm cực quang tuyệt nhất Canada

Ở Churchill có thể xem cực quang dễ dàng mà không phải đi xa

Edmonton

Thành phố Edmonton nổi tiếng là nơi có mùa đông lạnh giá nhất Canada, nhưng những tháng mùa đông ở đây lại mang đến cơ hội tốt nhất, để ngắm nhìn hiện tượng cực quang rực rỡ của miền Bắc. Cực quang đôi khi có thể nhìn thấy được từ thành phố, nhưng ô nhiêm ánh sáng thường làm mờ đi. Vì thế, để xem cực quang tốt nhất, du khách nên tìm kiếm một địa điểm bên ngoài thành phố. Ánh sáng cực quang có xu hướng sáng nhất trước và sau nửa đêm, và sẽ dễ nhìn thấy bằng cách đi về phía bắc.

Whitehorse – Yukon

Whitehorse là thành phố lớn nhất ở miền Bắc Canada, và cũng là nơi tuyệt vời để xem cực quang. Thành phố được bao quanh bởi vùng hoang dã, và có nhiều tour du lịch khác nhau cho những du khách muốn xem cực quang. Hiện tượng cực quang ở đây thường xuất hiện vào giữa tháng 8 và giữa tháng 4.

4 địa điểm ngắm cực quang tuyệt nhất Canada

Whitehorse là nơi tuyệt vời để ngắm cực quang ở Canada

Để có thể chiêm ngưỡng cực quang tốt nhất ở Canada nên hạn chế đi vào các ngày rằm, và chú ý tới thông tin dự báo cường độ mạnh yếu của hiện tượng này. Và đừng quên đặt trước vé máy bay đi Canada của hãng Korean Air tại TPHCM, cũng như phòng ở khách sạn nhé.

Post Comment