Đẳng cấp lừa từ A-Z ở phim trường Hollywood Universal Studio

Universal Studios Hollywood nằm ở phía tây bắc trung tâm Los Angeles, là phim trường của hãng Universal – một trong những hãng phim lâu đời và có uy tín tại Mỹ. Mỗi năm hàng triệu du khách sắm vé máy bay đi Los Angeles từ khắp nơi trên thế giới đã đổ về Universal Studios.

Phim trường hùng vĩ

Đây là khu phức hợp giữa phim trường và công viên giải trí, chiếm trọn cả khu đồi với diện tích 525 mẫu Anh (210 hécta), với 48 xưởng phim và 32 trường quay. Phim trường này được xây dựng từ năm 1915, sớm nhất ở Mỹ lẫn toàn thế giới và đến năm 1964 thì mở cửa đón khách tham quan.

Điểm độc đáo của khu du lịch này là ở đây cái gì cũng là “hàng giả”. Từ những khu phố cổ London xinh đẹp với những ngôi nhà sang trọng, hay cả một thị trấn của những người đi tìm vàng miền Viễn Tây Hoa Kỳ thế kỷ 19 với khách sạn đóng bằng ván gỗ. Quán rượu phía trước có máng uống nước cho ngựa của những chàng cowboy; khu phố Courthouse Square ở thành phố Portland (Mỹ) với cả ngôi nhà tòa án sừng sững… đều được dựng lên y như thật. Đây là bối cảnh của các bộ phim Peter Pan, The Western, Back to the Future.

Ngay cả cô diễn viên Marilyn Monroe xinh đẹp với mái tóc bạch kim, nụ hôn mê hồn đang đưa tay đè chiếc váy cứ tung bay vì cơn gió cố ý tạo ra, hay quái vật Frankenstein, ma cà rồng Dracula… cũng là “hàng giả” – do cascadeur đóng thế. Mặc dù vậy nhưng lúc nào du khách cũng chờ đến lượt được chụp hình với họ.

“Lừa” từ A đến Z”

Nếu đang ký tham quan phim trường bạn sẽ ngồi trên xe điện 4 toa và đi qua các show trình diễn. Ðầu tiên là trận động đất “Earthquake: The Big One”, xe đang chạy trong hầm tối thì trận động đất có cường độ 8.3 richter xảy ra. Chiếc xe sẽ rung lên, tiếng động ầm ầm, trần hầm nứt ra một chiếc xe bồn chở xăng lật ngang và phát hỏa. Một xe điện ngầm chạy đến trật đường ray nằm chổng gọng và rất nhiều nước sẽ tràn xuống.

Tất cả chỉ là kỷ xảo nhưng nó sẽ đánh lừa du khách
Tất cả chỉ là kỷ xảo nhưng nó sẽ đánh lừa du khách

Kế đế, xe đi qua một chiếc cầu bắc ngang hồ nước rộng thì cầu gãy đổ nhịp giữa và xe nghiêng như sắp rơi xuống, du khách sẽ gặp một con cá mập to lớn hả họng với những chiếc răng nhọn hoắc chực táp vào những người ngồi trên xe. Bạn sẽ phải thét lên vì nó rất sống động và không khác gì thực tế, nhưng tất cả chỉ là xảo thuật điện ảnh phim 3D cộng với âm thanh gây cảm tưởng như cảnh thật.

Đặt vé máy bay đi Los Angeles

Dù tất cả chỉ là những kỷ xảo tiên tiến của điện ảnh, nhưng một ngày tham quan phim trường là một ngày vui nhộn thích thú đáng nhớ nhất khi bạn ở Los Angeles. Vì thế, hãy nhanh chóng liên hệ với đại lý EVA Air tại Việt Nam để đặt vé máy bay đi Los Angeles, xếp trong top đầu các hãng hàng không được yêu thích nhất toàn cầu về chất lượng và dịch vụ trên máy bay, EVA Air hứa hẹn sẽ đem lại cho bạn một hành trình bay tuyệt vời.

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.