Vì sao tiểu long bao mệnh danh là món ngon huyền bí của Đài Loan?

Nói đến ẩm thực Đài Loan thì chắc chắn không thể bỏ qua các món dimsum danh tiếng. Trong đó, tiểu long bao là món dimsum nổi tiếng nhất.

Những ai đã từng mua vé máy bay đi Đài Loan chắc hẳn không thể nào quên được hương vị của những món ăn hấp dẫn ở đây. Trong số đó, món bánh tiểu long bao nhỏ xinh với sự kết hợp độc đáo giữa bánh bao và một loại canh đầy tinh tế là khiến thực khách “thương nhớ” nhất. Thế mới nói, đã đi Đài Loan thì nhất định phải thưởng thức món bánh có hương vị tròn đầy như sự giao hòa giữa đất trời này.

Tiêu chí làm tiểu long bao của các nhà hàng ở Đài Loan

Thông thường, thực khách khi dùng bữa tại các nhà hàng dimsum ở Đài Loan sẽ có thể nhìn thấy trực tiếp vào bếp nấu. Các đầu bếp làm tiểu long bao (xiao long bao) phải đội mũ, mang khẩu trang kín và mặc đồng phục trắng. Họ đứng xung quanh bàn bếp và cân, cán, nặn bánh một cách thoăn thoắt. Thoạt nhìn, bạn sẽ thấy nhà bếp giống như một phòng phẫu thuật vô trùng vậy. Bởi các nhà hàng luôn theo đuổi tiêu chí sạch sẽ, hiệu quả và độ chính xác đến từng chi tiết.

Đầu bếp làm bánh phải mang khẩu trang, đội mũ, mặc đồng phục để đảm bảo vệ sinh thực phẩm

Cách làm tiểu long bao

Bột sau khi được nhào nặn thật kỹ sẽ được chia thành những viên nhỏ, đều đặn và chính xác. Đầu bếp sẽ cán mỏng miếng bột, bọc nhân thịt lợn băm, gia vị và món súp thạch đông siêu mịn. Khi hấp bánh, miếng thạch này sẽ tan chảy thành nước. Chính nhờ nước súp thơm ngon, ngọt tan mà miếng bánh này có hương vị vô cùng quyến rũ khiến ai cũng thích mê.

Lớp vỏ bánh được nhào nặn kỹ, cán mỏng rồi bọc nhân thịt cùng nước thạch súp

Mỗi chiếc tiểu long bao có lớp vỏ mỏng tang nhưng mềm dẻo, căng mọng nhưng không bị vỡ trong khi nấu. Mỗi chiếc bánh có những nếp gấp vô cùng tinh tế và khéo léo ra đời chỉ trong vài giây. Thêm một điểm đặc biệt nữa là người ta chỉ xếp đúng 6 chiếc tiểu long bao vào xửng hấp bằng tre rồi đưa vào những nồi hấp nóng rực, hơi nước bốc lên nghi ngút. Bánh được hấp vừa chín tới là được mang ra phục vụ cho thực khách.

Mỗi xửng hấp chỉ chứa đúng 6 chiếc tiểu long bao

Thưởng thức tiểu long bao

Cắn một miếng bánh, nước súp thịt ngọt đậm đà tan chảy, hòa quyện cùng lớp vỏ mỏng tang, óng ánh và nhân thịt thanh tao tạo hương vị quyến rũ bí ẩn và khiến thực khách không khỏi lưu luyến. Khi ăn, bạn nên dùng đũa gắp nhẹ nhàng vì nếu làm rách vỏ, nhân canh thịt tràn ra ngoài thì mất hết cái tinh hoa của món ăn. Gắp một chiếc bánh bao vào thìa lớn, cho thêm chút dấm hồng, vài lát gừng và thưởng thức, chắc chắn bạn sẽ hiểu ngay vì sao tiểu long bao lại mệnh danh là món ngon huyền bí của Đài Loan.

Phần nước súp tan chảy khiến bánh càng trở nên quyến rũ đối với mọi thực khách

Đài Loan vốn được biết đến là một trong những thiên đường ẩm thực nổi tiếng nhất châu Á. Ngoài món tiểu long bao độc nhất vô nhị, bạn sẽ còn thưởng thức được nhiều món hấp dẫn khác khi vi vu xứ Đài. Hãy nhanh tay đặt vé EVA Air đến Đài Loan khám phá nền ẩm thực độc đáo ở đây ngay thôi!

Post Comment