6 kiến trúc “lạ lùng” trên thế giới nhưng lại hấp dẫn khách du lịch

Những công trình kiến trúc đẹp và kỳ vĩ hấp dẫn khách du lịch là điều quá đỗi bình thường. Chỉ khi những công trình có hình dáng kỳ lạ mà hút khách tham quan mới gọi là độc đáo. Và trên thực tế những công trình kiến trúc độc lạ mà lôi cuốn du khách vẫn có, cùng lướt qua 6 công trình dưới đây để xem độ sáng tạo của các kiến trúc sư trên thế giới thế nào nhé!

Bảo tàng ô tô Petersen Automotive, Mỹ

Nằm tại điểm giao giữa đại lộ Wilshire và Fairfax ở Los Angeles, bảo tàng ô tô Petersen Automotive là một trong số những nơi có khách du lịch mua vé máy bay đi Los Angeles ghé qua nhiều nhất. Đây không chỉ là một vũ trụ khổng lồ của xe hơi mà còn gây chú ý bởi thiết kế lạ mắt và độc đáo với những dải ruy băng bằng thép nổi bật trên nền màu đỏ.

Bảo tàng ô tô Petersen Automotive
Bảo tàng ô tô Petersen Automotive

Đài quan sát British Airways i360, Anh

Với hình dạng như một chiếc đĩa bay, British Airways cũng được biết đến là một công trình kỳ lạ nhất thế giới. Đài quan sát này có thể đưa 200 người cùng lúc lên độ cao 138 mét, từ đây bạn sẽ dễ dàng thưởng thức toàn cảnh vùng Brighton, South Downs, eo biển Manche và đảo Wight.

Trum tâm thương mại Printemps, Pháp

Trước khi trở thành trung tâm thương mại, khu vực này là một cửa hàng bách hóa cũ. Qua lần cải tạo, nơi đây bỗng thay da đổi thịt với một không gian mở vô cùng ấn tượng được các kiến trúc sư thiết kế thông suốt từ tầng 1 cho tới tầng 9 của tòa nhà.

Cầu đi bộ Brommy New, Đức

Công trình được thiết kế bởi Spans Associates, đây là một trong những công trình kiến trúc nằm trong mục Các dự án trong tương lai. Dự án được thiết kế với phong cảnh hiện đại, với vật liệu phủ bằng những tấm kính phản chiếu. Đến đây bạn sẽ tận mắt chứng kiến những ánh sáng phản chiếu rực rỡ từ chiếc cầu.

Tòa nhà The Smile, Anh

Đây là công trình có kiến trúc lạ kỳ được thiết kế bởi kiến trúc sư Alison Brooks, nằm trong hạng mục Xây dựng hoàn chỉnh. Công trình này là tác phẩm ấn tượng nhất của Lễ hội Thiết kế London 2016. Được xây dựng tại trường Nghệ thuật Chelsea, công trình có hình dạng là một ống hình chữ nhật khổng lồ, có chiều dài là 34 mét, chiều cao 3,5 mét, độ dốc 12 mét theo hai hướng từ điểm trung tâm.

Hình dáng tòa nhà The Smile ở Anh
Hình dáng tòa nhà The Smile ở Anh

Nhà hát Opera ở Châu Hải, Trung Quốc

Công trình được xây dựng trên diện tích rộng 57.680 m2 thuộc hòn đảo Yeli ở ngoài khơi thành phố Châu Hải. Tòa nhà lớn hơn của nhà hát có chiều cao 90 mét, bao gồm hội trường 1.550 chỗ, hàng lang và sân khấu. Công trình nhỏ cao 60 mét và hội trường 500 chỗ.

Nếu bạn cảm thấy ấn tượng với những công trình kiến trúc độc và lạ trên thì đừng quên liên hệ với đại lý EVA Air tại TpHCM. Nơi chuyên cung cấp những hành trình bay chất lượng với múc giá cạnh tranh nhất.

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.