Guildhall – “kiệt tác” cổ đại được yêu thích nhất ở London

Guildhall là tòa nhà hành chính của thành phố Luân Đôn và là nơi tổ chức nhiều tiết lễ quan trọng. Tham quan tòa nhà, ngắm phòng triển lãm nghệ thuật và những bảo tàng độc đáo cũng là một phần trong hành trình khám phá thủ đô nước Anh của mọi du khách mua vé máy bay đi London. Vậy công trình này có gì thú vị cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tọa lạc ngay giữa ga tàu điện ngầm St. Paul’s, Moorgate và phố Liverpool, Guildhall là công trình kiến trúc oai nghiêm từ thế kỷ 15. Công trình bao gồm nhiều bảo tàng, hầm mộ trung cổ, đại sảnh đường và một thư viện. Trước kia khu vực này là một trong những tòa nhà trung cổ hiếm hoi còn tồn tại sau trận Đại hỏa họa Luân Đôn và chiến dịch đánh bom Blitz. Tuy nhiên, tòa nhà vẫn chịu nhiều thiệt hại và đã trải qua nhiều lần cải tạo cũng như bổ sung các tiện nghi hiện đại.

Guildhall – “kiệt tác” cổ đại được yêu thích nhất ở London
Guildhall – “kiệt tác” cổ đại được yêu thích nhất ở London

Nơi bạn nhìn thấy đầu tiên khi đến Guildhall đó chính là đại sảnh chính. Bước chân đến đây bạn sẽ phải trầm trồ với sàn nhà thảm đỏ sang trọng, mái vòm cao hay những chùm đèn trần lộng lẫn. Một trong những điểm thu hút tại đây nữa đó chính là những pho tượng lớn bằng gỗ hai nhân vật khổng lồ Gog và Magog trong truyền thuyết, tương truyền đã bị giam tại Guildhall sau khi thua trận.

Đi qua đại sảnh bạn sẽ xuống đến Hầm mộ Đông và Tây (East Crypt, West Crypt). Đây chính là những hầm mộ trung cổ lớn nhất trong thành phố. Khu vực tưởng nhớ những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn trong lịch sử nước Anh như Winston Churchill và Horatio Nelson. Chú ý tấm bảng đề tên Lady Jane Grey, đã bị xét xử và hành quyết tại đây về tội phản nghịch khi vẫn ở tuổi vị thành niên.

Tiếp đến hãy đến tham quan Phòng triển lãm Nghệ thuật Guildhall, nơi bạn sẽ được tận mắt chứng kiến bộ sưu tập nghệ thuật của Thành phố London. Ngoài ra, cũng đừng quên ghé qua Thư viện Guildhall với những tác phẩm quý giá từ thế kỷ 11. Thư viện này là nơi tập trung lưu trữ sách nghiên cứu liên quan đến thủ đô London.

Với vị trí gần như là trung tâm thành phố nên du khách có thể đi tàu điện ngầm hoặc xe buýt đến khu vực này một cách dễ dàng. Nhưng nhớ trước khi liên hệ đại lý EVA Air tại Việt Nam để đặt vé máy bay bạn nên kiểm tra thông tin trước khi tham quan vì tòa nhà thường đóng cửa để tổ chức các sự kiện quan trọng.

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.