“Cuộc sống trong tù” dịch vụ du lịch độc nhất vô nhị ở Ấn Độ

Có bao giờ bạn hiếu kỳ về cuộc sống của những tù nhân trong tù sẽ như thế nào chưa? Và có khi nào bạn mong mình sẽ có thể tìm hiểu cuộc sống của họ chưa? Nếu câu trả lời là có thì hãy nhanh chóng đặt vé máy bay đi Ấn Độ đến Lakshmi Narasimha. Nơi mở dịch vụ “du lịch tù” độc đáo cho phép du khách được sống như một người tù trong một ngày với giá phải chăng. Từ đây cuộc sống chốn “ngục tù” sẽ dần hé lộ cho những người hiếu kỳ biết rõ hơn.

Dịch vụ “cảm nhận song sắt” này là một dự án sáng tạo của Sở nhà tù Quận Telangana tại nhà tù trung tâm Sangareddy. Được biết, nhà tù này được xây từ thời thuộc địa và vừa mới được cải tạo lại thành bảo tàng. Lakshmi Narasimha thuộc nhà tù trung tâm Sangareddy cho biết, khách hàng sẽ được trải nghiệm cuộc sống đích thực của một tù nhân trong vòng 24 giờ với giá dịch vụ chỉ có 500 rupi Ấn Độ( ~166.000 đồng).

“Cuộc sống trong tù” dịch vụ du lịch độc nhất vô nhị ở Ấn Độ
“Cuộc sống trong tù” dịch vụ du lịch độc nhất vô nhị ở Ấn Độ

Tại đây, nhà tù sẽ cung cấp đầy đủ những vật dụng cần thiết cho du khách gồm: quần áo tù, đĩa ăn, xà phòng ,…  Khi vào đây du khách sẽ phải tuân thủ đúng thời gian biểu và công việc trong ngày của một tù nhân bao gồm cả thời gian bị nhốt trong phòng giam và ăn cơm tù. Đồng thời, họ cũng không được phép mang điện thoại vào hay tự do đi gặp người thân.

Theo quy định, tù nhân sẽ bị hai lính gác gọi dậy lúc 5h sáng và sau khi dọn phòng, vệ sinh, họ sẽ được đưa ra sân. Vào lúc 6h30 sáng, tù nhân được phát trà và bữa sáng vào 7h30. Bữa trưa thì bắt đầu vào lúc 10h30 hoặc 11h00, trong khi bữa tối thì bắt đầu lúc 5h00 chiều.

Sau đó, tất cả tù nhân sẽ phải về phòng và bị khoá lại vào đúng 6h tối. Để đảm bảo rằng không có gì bất thường xảy ra với các “khách tù”, các sĩ quan trực đêm sẽ thường xuyên đi qua và kiểm tra các phòng.

Mặc dù chưa có lịch làm việc chính thức cho các “khách tù”, nhưng chắc chắn ai đến đây đều phải làm việc. Khi được phép ra khỏi phòng giam, du khách sẽ phải dọn dẹp trại giam và trồng cây non.

Sau khi dịch vụ chính thức đi vào hoạt động đã có rất nhiều người tò mò gọi điện để hỏi về dịch vụ này. Khách hàng cho biết, họ sẵn sàng chi tiền để trải nghiệm cảm giác thú vị này, thế nhưng cho đến bây giờ vẫn chưa có ai đủ can đảm để thử làm một tù nhân chính hiệu. Có lẽ không ai là không sợ khi bị cách ly hoàn toàn với thế giới bên ngoài.

Đây sẽ là cơ hội để bạn có thể hiểu rõ hơn về cuộc sống của các phạm nhân, nó còn là lời cảnh báo những người có ý định làm chuyện xấu,… vì thế đây là một dịch vụ du lịch rất đáng để bạn thử. Nên nếu có cơ hội đến văn phòng Jet Airlines sắm đi Ấn Độ thì đừng quên đăng ký tham gia nhé!

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.