4 món ăn ở Đài Bắc chỉ cần nhìn là thèm

Sở hữu vô số chợ đêm cùng những món ăn vỉa hè ngon nhất thế giới, Đài Bắc chính là điểm đến lý tưởng nhất dành cho du khách mê ẩm thực. Nếu bạn cũng là tín đồ ăn uống thì hãy săn ngay vé máy bay đi Đài Bắc bởi đây đích thực là thiên đường về đồ ăn bắt mắt với giá cả phải chăng. Đặc biệt, khi đến Đài Bắc bạn đừng bỏ qua 4 món ngon chỉ cần nhìn là “ứa nước miếng” dưới đây.

Bánh huyết

Đây là một món ăn giàu chất sắt, và hương vị là sự kết hợp của món monchi tinh tế và bánh gạo giòn rụm. Huyết được trộn cùng gạo nếp, nước dùng và cô lại cho đến khi cứng, sau đó đem chiên hoặc hấp, bọc ngoài một lớp đậu phộng. Món này rất được thực khách yêu thích và có bán nhiều tại các khu chợ đêm. Bạn có thể thưởng thức món này ở quán Bánh huyết Chen, địa chỉ: 187, khu 3, Tingzhou, quận Zhongzheng.

Mì bò

Mì bò được yêu thích đến nỗi hằng năm có cả một lễ hội Mì bò được tổ chức tại Đài Bắc. Các miếng thịt bò, gân bò trông càng kỳ lạ thì tô mì ấy sẽ càng ngon miệng. Những miếng bò thường béo ngậy mỡ và tan cả trong miệng. Nhiều du khách cho biết, họ thực sự bị ám ảnh bởi món ăn này quá ngon. Bạn có thể thưởng thức món ăn này ở quán Lin Dong Fang, địa chỉ: đường 274 Bade, khu 2, quận Zhongshan.

Mì bò Đài Bắc – nổi “ám ảnh” của thực khách yêu đồ ăn
Mì bò Đài Bắc – nổi “ám ảnh” của thực khách yêu đồ ăn

Đậu phụ thối

Chưa ăn đậu phụ thối có nghĩa bạn chưa đến Đài Bắc, đây là món ăn rất nổi tiếng của vùng đất này. Chỉ cần đứng từ xa, bạn đã ngửi được mùi vị của nó, và mùi vị càng khó ngửi thì hương vị càng ngon. Đậu phụ lên men trong nước ngâm gồm sữa lên men, nước muối, thảo dược, và tôm để trong vòng vài tháng. Món đậu phụ nổi tiếng nhất đến từ quận Shenkeng, Đài Bắc. Địa điểm bán: đường Shengkeng Tofu.

Xiao Long Bao

Đài Bắc thường được xếp thứ 2 sau Thượng Hải về chất lượng món bánh xiao long bao. Thế nhưng, những chiếc bánh nho nhỏ này đã du hành khắp nơi tại thành phố Đài Bắc và được du khách ưa chuộng không kém. Xiao long bao thường có nhân với thịt heo ướp sẵn. Ở Đài Bắc, người ta còn có loại nhân thịt heo với thịt cua hoặc trứng cua. Phần nhân sau đó được trộn cùng lớp bột trong suốt và hấp cho đến khi lớp bột sệt lại, có thể nát bất kỳ lúc nào.

Nghệ thuật ăn xiao long bao đó là phải ăn mà không làm rơi vãi phần súp hay làm bỏng lưỡi. Hãy nhấm nháp từng chút một, đừng quên chấm ăn kèm với giấm và gừng. Du khách khi sắm vé máy bay đi Đài Bắc của EVA Air Việt Nam có thể thưởng thức món ăn này ở quán  Kao Chi, địa chỉ: số 1 đường Yongkang.

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.