Những món ăn từ trứng cá nổi tiếng ở Mỹ

Những món ăn từ trứng cá nổi tiếng ở Mỹ

Lumpfish roe, Paddlefish roe, White sturgeon caviar là một vài món ăn từ trứng cá rất nổi tiếng ở Mỹ mà nhiều du khách yêu thích chọn thưởng thức.

Những món ăn từ trứng cá nổi tiếng ở Mỹ luôn là lựa chọn tuyệt vời dành cho các tín đồ ẩm thực bốn phương. Bởi, các món ăn này không chỉ giàu dinh dưỡng, đẹp mắt và còn có hương vị rất độc đáo. Đây cũng là lý do mà nhiều du khách đặt vé máy bay đi Mỹ khứ hồi sẽ không tiếc tiền để trải nghiệm món ăn này từ các nhà hàng sang trọng. Hãy cùng xem đó là món ăn nào để kịp thưởng thức khi có cơ hội ghé thăm quốc gia này nhé!

Lumpfish roe

Lumpfish roe là món ăn từ trứng đầu tiên mà bạn nên chọn thưởng thức khi đến Mỹ. Nó được làm từ trứng của cá Lumpfish – loại cá thường sống trong vùng nước lạnh ở Bắc Đại Tây Dương. Trứng của loại cá này thường có nhiều màu khác nhau, trong đó xám nhạt và hồng bụi là hai màu đặc trưng nhất. Lumpfish Roe thường được chế biến dưới dạng salad, súp,… Ở Mỹ, Lumpfish Roe thường được chọn làm món khai vị và bán ở các nhà hàng lớn.

Lumpfish roe là món từ trứng cá vô cùng hấp dẫn mà bạn nên thưởng thức
Lumpfish roe là món từ trứng cá vô cùng hấp dẫn mà bạn nên thưởng thức

Paddlefish roe

Paddlefish roe là loại trứng cá có hình tròn, kích thước vừa phải, màu từ nhạt đến xám đậm. Loại cá này thường sống nhiều tại lưu vực sông Mississippi, nơi có các sông và hồ ở hơn 20 tiểu bang. Cá được đánh bắt tự nhiên, lấy trứng và chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Món Paddlefish roe được đánh giá là giàu dinh dưỡng, hương vị hấp dẫn và rất nhiều du khách chọn thưởng thức.

Paddlefish roe là món trứng cá có dinh dưỡng cao, hương vị hấp dẫn
Paddlefish roe là món trứng cá có dinh dưỡng cao, hương vị hấp dẫn

White sturgeon caviar

White sturgeon caviar là món ăn được làm từ trứng cá, một loài cá tầm có nguồn gốc từ bờ biển phía Tây Bắc Mỹ. Trứng của loại cá này thường có hình dạng như viên ngọc trai sẫm, lấp lánh. White sturgeon caviar có vị hơi béo, giòn, khá hấp dẫn. Món White sturgeon caviar thường được ăn cùng với bánh hạnh nhân, nước sốt kem, crème fraîche,…

White sturgeon caviar là món trứng cá độc đáo, hình dạng lóng lánh như ngọc trai
White sturgeon caviar là món trứng cá độc đáo, hình dạng lóng lánh như ngọc trai

Một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất mà ai cũng háo hức khi đến Mỹ đó chính là được nếm nhiều món ăn ngon, trong đó có trứng cá. Ngoài các món ăn trên, ở Mỹ sẽ có rất nhiều món ăn khác rất đáng để bạn nếm thử một lần. Nếu có kế hoạch du lịch tại quốc gia này, hãy liên hệ phòng vé máy bay đi Mỹ tại đây từ bây giờ để đặt vé giá rẻ!

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.