Chợ cá Jagalchi – nơi lý tưởng để thưởng thức hải sản tươi ngon ở Busan

Chợ cá Jagalchi – nơi lý tưởng để thưởng thức hải sản tươi ngon ở Busan

Chợ cá Jagalchi có thể là nơi có nhiều loại mùi khác nhau, nhưng đây lại là nơi có đủ loại cá tươi sống và là điểm ăn uống hải sản lý tưởng tại Busan

Không chỉ là khu chợ lớn nhất, chợ cá Jagalchi – nơi lý tưởng để thưởng thức hải sản tươi ngon ở Busan, còn là địa điểm thích hợp để khám phá ẩm thực địa phương. Có nhiều nhà hàng, quán ăn đường phố để du khách có thể thưởng thức canh cá, cá viên, cá chiên,… nhưng chỉ cần ghé qua chợ cá Busan là nơi để tìm thấy tất cả. Mua vé máy bay đi Busan đừng bỏ lỡ khu chợ nổi tiếng này.

Giới thiệu về chợ cá Jagalchi

Chợ cá Jagalchi có vị trí nằm gần cảng Namp ở Busan, được biết đến là chợ cá lớn nhất Hàn Quốc. Mỗi ngày có rất nhiều hải sản tươi sống được chuyển tới khu chợ bởi đội tàu đánh cá. Sau khi lựa chọn, các chủ quầy hàng sẽ dọn dẹp và sắp xếp những loại cá, nghêu, ốc,… lên các đĩa nhỏ hay thau nhựa, tủ kính để người mua có thể lựa chọn dễ dàng hơn.

Du lịch Busan nhất định phải tới chợ cá Jagalchi
Du lịch Busan nhất định phải tới chợ cá Jagalchi

Chợ cá Busan có 2 khu vực là trong nhà và ngoài trời. Khu trong nhà là nơi có hàng chục quầy hàng với rất nhiều sinh vật biển sống khác nhau, được trưng bày trong các đồ chứa đựng một cách ngăn nắp. Khu vực ngoài trời cũng là hàng trăm quầy hàng bán đủ loại hải sản từ tươi cho tới khô. Thậm chí có những quầy hàng có sẵn khu vực chế biến, phục vụ thực khách nhiều loại hải sản tươi ngon.

Khu vực quán ăn tại chợ cá Jagalchi
Khu vực quán ăn tại chợ cá Jagalchi

Trải nghiệm ẩm thực ở chợ cá Jagalchi

Ẩm thực Busan có thể tìm thấy ở nhiều nơi và chợ cá Jagalchi là một trong những điểm đến nổi bật nhất để thưởng thức hải sản tươi sống với giá bình dân. Tại lầu 1 khu chợ trong nhà có rất nhiều quán ăn, đây là nơi phục vụ người dân cũng như là điểm dừng chân của khách du lịch. Để có được trải nghiệm tốt nhất, du khách có thể mua các loại hải sản ở tầng trệt sau đó mang lên tầng 1 và nhờ các chủ quán chế biến.

Khu vực ngoài trời là nơi có các quầy hàng, điểm ăn uống khác nhau
Khu vực ngoài trời là nơi có các quầy hàng, điểm ăn uống khác nhau

Du khách cũng sẽ tìm thấy các điểm ăn uống nằm ở khu chợ ngoài trời. Tại đây có nhiều lựa chọn ăn uống hơn, bên cạnh hải sản tươi ngon thì còn có nhiều món ăn đặc sản địa phương khác. Trong chuyến du lịch Busan, ghé thăm chợ cá Jagalchi chính là điều mà bạn nên làm để tìm thấy trải nghiệm ẩm thực đặc biệt nhất.

Để không bỏ lỡ bất kỳ điều gì khi khám phá ẩm thực Busan du khách hãy lên sẵn cho mình một lịch trình thật cụ thể và đừng quên ghé qua chợ cá Jagalchi. Liên hệ ngay phòng vé Korean Air để book vé cho chuyến đi nữa nhé. Bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ nhân viên một cách nhanh chóng khi cần chọn hành trình, mua thêm hành lý, suất ăn cho chuyến bay.

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.