Những điều thú vị về Cầu Cổng Vàng có thể bạn chưa biết

Sở hữu vé máy bay đi San Francisco hẳn bạn không thể không biết đến Cầu Cổng Vàng – cây cầu nổi tiếng của thành phố sương mù này. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết xung quanh cây cầu nổi tiếng này có nhiều sự thật rất thú vị. Hãy thử tìm hiểu xem đó là gì nhé!

Đầu tiên, cây cầu trứ danh này ban đầu vốn dĩ bị các nhà phê bình và các kiến trúc sư chê rườm rà, và chẳng khác gì cái “bẫy chuột úp ngược”. Ngay sau đó, người thiết kế cây cầu này – kiến trúc sư Joseph Strauss đã hợp tác với chính đối thủ của mình để cho ra vẻ đẹp của cây cầu hoa lệ, lộng lẫy như ngày nay.

Điều đặc biệt là khi ý tưởng xây dựng được đề xuất, người ta đã cho rằng đó là một suy nghĩ điên rồ, rằng cây cầu này không thể xây dựng (do nằm cách trung tâm địa chấn động đất không xa). Tuy nhiên sau đó cây cầu lại được hoàn tất bởi tất cả số tiền tài trợ đều là từ phía người dân quyên góp.

Cầu cổng vàng là điểm đến không thể bỏ qua ở San Francisco
Cầu cổng vàng là điểm đến không thể bỏ qua ở San Francisco

Bên cạnh đó, Cầu Cổng Vàng còn có những sự thật thú vị như:

  • Được đặt tên theo eo biển Cổng Vàng mà nó bắc qua
  • Hầu như ngày nào cây cầu cũng được sơn phết, bảo dưỡng hoặc thay mới. Có thể nói, những công nhân làm việc bảo dưỡng của cây cầu này gần như không có ngày nghỉ.
  • Sở dĩ cầu có màu gam màu cam đỏ, trong khi có tên là Cổng Vàng là vì kiến trúc sư tư vấn Irving Moring là người lựa chọn màu sắc nhằm mục đích giúp cây cầu có thể nổi bật ngay khi vào những ngày sương mù dày đặc nhất.
  • Từng có 11 người chết trong quá trình xây dựng cây cầu này. Không chỉ vậy, Cầu Cổng Vàng còn là “bãi tự sát nổi tiếng thế giới”. Từ khi thành lập vào năm 1937, người ta thống kê có ít nhất 1.600 ca tự tử được tìm thấy xác, chưa kể nhiều ca chưa được thống kê. Con số quá lớn – dù vùng nước ở đây rất lạnh (dưới 8 độ C, và có loài cá mập trắng ăn thịt tụ tập dưới chân cầu).
  • Biểu tượng Logo của hãng Cisco – nhà sản xuất các thiết bị mạng Internet hàng đầu thế giới, chính là hình ảnh cách điệu của cây cầu Cổng Vàng nổi tiếng này.
  • Cầu Cổng Vàng xuất hiện rất nhiều trong các bộ phim nổi tiếng, như: It Came from Beneath the Sea, Superman: The Movie, Interview with the Vampire,…

Ngoài những điều kể trên, cây cầu còn hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp lộng gió, thoát tục của mình, nhất là vào những ngày trời mờ sương,… Nếu bạn yêu thích vẻ đẹp của cây cầu nổi tiếng này, cũng như những điểm đến hấp dẫn, lý tưởng của San Francisco thì đừng chần chừ, hãy liên hệ với các đại lý Korean Air để được tư vấn về vé máy bay đến thành phố này nhé!

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.