Đổi gió tại cung điện Hoàng gia Tokyo

Tokyo ồn ào, náo nhiệt với những trung tâm mua sắm sầm uất, nhưng ở cung điện hoàng gia vẫn còn đâu đó những không gian yên bình với nhiều điều thú vị

Mua vé máy bay đi Tokyo bạn đừng bỏ qua cung điện Hoàng gia Tokyo. Nơi bạn sẽ tìm thấy nhiều điều thú vị về văn hóa lịch sử Nhật Bản. Bên cạnh đó bạn còn được thả mình vào những không gian xanh mát, yên tĩnh,…

Sơ lược về cung điện Hoàng gia Tokyo

Sau sự kiện đầu hàng của Mạc phủ và sự kiện Minh Trị Duy Tân, những người sống trong lâu đài Edo bao gồm Tướng quân Tokugawa Yoshinobu đã được yêu rời khỏi đây. Đến tháng 10 năm 1868, Nhật Hoàng rời Hoàng cung Kyoto đến Edo để sinh sống. Nơi đây trở thành nơi lưu trú mới của Nhật Hoàng và được đổi tên thành Thành Tokyo. Năm 1869, nơi đây một lần nữa được đổi tên thành Hoàng Thành. Sau nhiều biến cố và thăng trầm Hoàng Thành gần như bị phá hủy hoàn toàn và Cung Thành mới đã được xây dựng lại trên địa điểm này. Từ đó cho đến nay thì hoàng cng này vẫn bình yêu vô sự và được gọi là cung điện Hoàng gia Tokyo.

Một góc khu vườn bên trong cung điện Hoàng gia Tokyo
Một góc khu vườn bên trong cung điện Hoàng gia Tokyo

Cung điện Hoàng gia Tokyo có diện tích khoảng 7,41 km2 như một công viên xanh mát. Bên cạnh những bảo tàng lưu trữ, các cơ quan hành chính và nơi ở riêng của hoàng gia, cung điện còn có những thảm cỏ rộng lớn, những hồ nước rộng bao quanh tạo nên không gian xanh mát cho nơi này.

Tham quan cung điện Hoàng gia Tokyo

Cung điện là sự kết hợp hài hòa giữa lối kiến trúc cổ sang trọng, hài hòa với thiên nhiên và những hồ nước đẹp tạo nên một không gian sống hoàn hảo cho hoàng gia Nhật. Cung điện được quanh bởi những bức tường đá khổng lồ, tạo nên một không gian yên tĩnh bên trong cung điện. Để vào sâu trong cung điện du khách phải đi qua chiếc cầu đá nhỏ Nijubashi bắt qua hào sâu. Tuy chỉ là một cầu đá nhỏ, nhưng Nijubashi được xem là biểu tượng của Tokyo. Đi vào bên trong bạn sẽ cảm thấy vô cùng ấn tượng với những cung điện nhỏ với mái ngói màu xanh đen ẩn mình sau những bóng cây. Bao quanh cung điện là những bức tường đá trắng uy nghi. Tuy nhiên, đây là nơi sinh sống và làm việc của hoàng gia nên bạn không thể vào trong tham quan.

Cây cầu đá nhỏ Nijubashi
Cây cầu đá nhỏ Nijubashi

Nhưng bạn đừng đừng phiền lòng vì điều đó, bạn hãy đến khu vườn phía đông để tham quan, chụp ảnh. Đây  là cả một không gian trong lành với một hồ nước tĩnh lặng, một khu vườn được cắt tỉa đẹp mắt. Gần đó có triển lãm phòng đồ thủ công MOMAT Kogeiken, bảo tàng nghệ thuật quốc gia Tokyo, bảo tàng khoa học. Phía bắc của cung điện là Công viên Kitanomaru với nhà thi đấu Nippon Budokan nổi tiếng. Phía tây bắc chính là đền Yasukuni. Còn phía đông cung điện là một khu vườn khác để bạn tham quan và vui chơi.

Cung điện Hoàng Gia Tokyo với những tòa tháp trang nghiêm, những khu vườn rộng lớn, xanh mát sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị trong hành trình tới Tokyo du lịch. Nhanh chóng liên hệ văn phòng EVA Air để đặt mua vé máy bay giá rẻ đi Tokyo để có một hành trình tiết kiệm hơn bạn nhé.

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.