Lễ hội đền Huyền Trân – sự kiện đặc sắc trong dịp Tết ở Huế

Lễ hội đền Huyền Trân là một trong những lễ hội văn hóa được tổ chức vào ngày đầu xuân ở Huế, tại núi Ngũ Phong, phường An Tây, Huế.

Với một vẻ đẹp lịch sử, nét văn hóa tuyệt vời và ẩm thực đặc sắc, Huế chính là một điểm đến du lịch tuyệt vời mà bạn nên ghé qua. Và không chỉ có thế, thành phố này còn có nhiều lễ hội độc đáo, được tổ chức quanh năm, mang đến trải nghiệm khám phá tuyệt hơn cho du khách. Mua vé máy bay Tết 2020 Sài Gòn đi Huế bạn sẽ tìm thấy nhiều lễ hội đặc sắc, trong đó lễ hội đền Huyền Trân là 1 sự kiện không nên bỏ lỡ.

Đôi nét về lễ hội đền Huyền Trân

Lễ hội đền Huyền Trân là một trong những lễ hội văn hóa được tổ chức vào ngày đầu xuân ở Huế, tại núi Ngũ Phong, phường An Tây, Huế. Lễ hội diễn ra vào ngày mồng 9 tháng Giêng âm lịch, thu hút rất đông tăng ni phật tử, người dân địa phương cũng như khách du lịch tham gia. Đây là một trong những lễ hội lớn ở Huế, nhận được sự quan tâm của địa phương cũng như người dân.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật trong lễ hội đền Huyền Trân

Trong lễ hội, có rất nhiều hoạt động khác nhau, như đại lễ cầu nguyện quốc thái dân an, múa hội hoa đăng, dâng hương tại điện Huyền Trân công chúa, đền thờ vua Trần Nhân Tông. Lễ hội này được tổ chức nhằm tưởng nhớ công ơn mở mang bờ cõi của công chúa Huyền Trân – người đã hy sinh tình yêu và hạnh phúc để đem về vùng đất Châu Ô, Châu Lý cho Đại Việt.

Không khí sôi động của lễ hội đền Huyền Trân

Mở đầu lễ hội đền Huyền Trân chính là một chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc với chủ đề sử thi, tái hiệu lại công lao của công chúa Huyền Trân. Sau phần lễ và nghi thức đánh trống khai hội sẽ là phần dâng hương tưởng niệm, của lãnh đạo địa phương cũng như đông đảo người dân, đối với những người đã có công lao to lớn trong việc mở mang bờ cõi.

Trò chơi đập om trong lễ hội đền Huyền Trân

Ngoài ra, trong lễ hội còn có nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật cùng những trò chơi dân gian như múa lân sư rồng, hát bài chòi, biểu diễn võ thuật, thi đấu đẩy gậy,… Những trò chơi được tổ chức góp phần mang đến không khí tươi vui và một không gian vui chơi tuyệt vời dịp đầu xuân.

Vừa mang đến bầu không khí sôi động, vừa tạo nên 1 địa điểm vui chơi, du xuân lý tưởng, lễ hội đền Huyền Trân chính là một sự kiện đặc sắc mà bạn nên tham gia. Để không bỏ lỡ lễ hội này, hãy liên hệ với phòng vé và đặt vé máy bay Tết đi Huế để vui chơi, khám phá trong kỳ nghỉ dài ngày này.

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.