Mãn nhãn với kiến trúc các nhà thờ hoành tráng nhất thế giới

Nhà thờ là nơi thờ phụng, cầu nguyện của những người theo các tôn giáo như: Kitô giáo (Công giáo, Tin Lành…), Hồi giáo, đạo Cao Đài… Đây được xem như là một trung tâm thuyết giáo, nơi hành lễ, cầu nguyện của tín đồ, nơi tổ chức lễ tang, cầu siêu cho những người đã khuất, và một số vai trò khác. Và hầu như tất cả các nhà thờ trên thế giới thường có kiến trúc mang tính biểu tượng của mỗi quốc gia. Tuy nhiên có nhiều nhà thờ đẹp tuyệt trần giống như “thiên đàn nơi hạ giới”, trở thành địa điểm du lịch lý tưởng, thu hút rất nhiều khách du lịch đến chiêm ngưỡng.

Vương cung thánh đường Đức Bà, nhà thờ đầu tiên của đất nước Canada
Vương cung thánh đường Đức Bà, nhà thờ đầu tiên của đất nước Canada

Những nhà thờ đẹp nhất thế giới

Vương cung thánh đường Đức Bà, Montreal, Canada

Được xây dựng vào năm 1824, Vương cung thánh đường Đức Bà là nhà thờ đầu tiên ở xứ lá phong – Canada. Và khi hoàn tất vào năm 1829, đây cũng chính là nhà thờ lớn nhất Bắc Mỹ. Công trình được thiết kế theo phong cách Phục Hưng, với phần nội thất rực rỡ và tinh xảo nhất trên lục địa. Tại đây bạn sẽ được đắm mình trong ánh sáng rực rỡ màu cam vàng của án thờ vô cùng lộng lẫy. Ngước mắt chiêm ngưỡng vòm trần rộng mở, nơi những ngôi sao vàng ẩn khuất trong bầu trời thanh nhã.

Thánh đường St. Patrick, New York, Mỹ

Khi sắm vé máy bay đi New York một trong số các địa điểm được nhiều người lên lịch hẳn làn Thánh đường St. Patrick. Một biểu tưởng của lòng và tha và tự do tôn giáo nổi bật nhất thành phố hoa lệ bậc nhất nước Mỹ. Thánh đường được xây vào năm 1879, từ những khoản tiền đóng góp của người dân địa phương. Nằm trong lòng của những tòa nhà chọc trời xung quanh, nhà thờ cổ kính này thật sự trở thành một sự đối lập thú vị thu hút du khách đến New York. Đặc biệt vào năm 1976, St. Patrick được bầu chọn là danh lam thắng cảnh có kiến trúc lịch sử quốc gia của Mỹ, khiến nơi đây lại càng được dịp hot hơn.

Thánh đường St. Patrick, biểu tưởng của lòng và tha và tự do tôn giáo ở New York
Thánh đường St. Patrick, biểu tưởng của lòng và tha và tự do tôn giáo ở New York

Nhà thờ Lớn Brasília, Brasília, Brazil

Nhà thờ Lớn Brasília ở Brazil không chỉ là nơi thường xuyên lui đến của những con chuyên theo đạo, mà còn là địa điểm du lịch nổi tiếng bởi kiến trúc độc đáo của nó. Công trình được thiết kế bởi kiến trúc sư đa tài Oscar Niemeyer, với hình dáng tựa như những bàn tay vươn tới thiên đường. Điều đặc biệt khiến du khách hết lời thán phục về công trình này đó là sự có mặt của 16 cột bê tông nặng 90 tấn nhưng nhìn vô cùng mềm mại. Muốn vào trong nhà thờ, du khách sẽ phải đi qua một đường hầm tối dẫn xuống lòng đất, bởi chỉ có trần nhà bằng kính và tháp chuông của nhà thờ nằm trên mặt đất.

Thánh đường Las Lajas, Nariño, Colombia

Nằm giữa hẻm núi, với con sông Guáitara tạo nên một địa thế và cảnh vật vô cùng ấn tượng tại Thánh đường Las Lajas ở Colombia. Theo truyền thuyết, thánh đường này là nơi Đức Mẹ Maria từng xuất hiện, vì thế Las Lajas trở thành địa điểm hành hương nổi tiếng thu hút hàng triệu lượt người đổ về đây mỗi năm. Để có thể vào bên trong du khách cần phải băng qua một cây cầu nằm bên hẻm núi, giữa biên giới Colombia và Ecuador.

Thánh đường Las Lajas tựa như một xứ sở thần tiên
Thánh đường Las Lajas tựa như một xứ sở thần tiên

Nhà thờ Hallgrímskirkja, Reykjavic, Iceland

Nhà thờ Hallgrímskirkja được biết đến là tòa nhà cao nhất ở thành phố Reykjavic, được hoàn thành vào năm 1986. Không những thế với thiết kế ấn tượng và đặc sắc Hallgrímskirkja luôn nằm trong danh sách những nhà thờ tráng lệ nhất hành tinh. Bên cạnh đó, nơi đây còn thu hút khách tham quan nhờ cây đàn đại phong cầm cao hơn 15 mét, nặng 25 tấn đặt bên trong nhà thờ.

Vương cung thánh đường Sagrada Familia, Barcelona, Tây Ban Nha

Thánh đường Sagrada Familia được khởi công xây dựng từ cuối những năm 1800, nhưng đến nay vẫn chưa được hoàn thiện. Theo dự kiến, đến năm 2026, đội ngũ thi công sẽ hoàn thành thêm 6 toà tháp nữa, dự án này thực hiện là để kỷ niệm 100 năm ngày mất của Antoni Gaudí, kiến trúc sư thiết kế nhà thờ. Sau khi hoàn tất, thánh đường này sẽ trở thành nhà thờ cao nhất châu Âu, với chiều cao gần 172 mét và tổng cộng 18 tòa tháp.

Vương cung thánh đường Sagrada Familia
Vương cung thánh đường Sagrada Familia

Nhà thờ chính tòa Firenze, Florence, Italy

Nhà thờ chính tòa Firenze với lớp mái ngói đỏ rực được nhiều du khách coi là biểu tượng của thành phố Florence, Italy. Nơi đây giống như một tác phẩm nghệ thuật thực sự, với những tấm đá cẩm thạch màu trắng, hồng, xanh lá được lát bên ngoài. Bên trong, nhà thờ có gần 44 cửa sổ kính màu cũng như nhiều bức tranh tường đẹp mắt.

Nhà thờ Thánh Mary Magdalene, Jerusalem, Israel

Sa hoàng Alexander III cho xây dựng nhà thờ này vào năm 1888, gần Vườn Gethsemane, nơi Chúa Jesus đã cầu nguyện lần cuối cùng trước khi Người bị bắt đem đi đóng đinh vào thập giá, để tưởng nhớ mẹ của ông. Những tòa tháp vòm mạ vàng của nhà thờ Thánh Mary Magdalene nổi bật và đối lập với cánh rừng xanh rì trên núi Olive.

Có EVA Air tha hồ chiêm ngưỡng những nhà thờ đẹp nhất thế giới

Với những thông tin trên thì bạn đã có thêm kha khá các công trình kiến trúc đặc sắc trên thế giới. Hy vọng nó sẽ góp phần mang đến một số gợi ý về những điểm du lịch nổi tiếng giúp chuyến đi của bạn thêm chủ động. Nếu bây giờ bạn đã có ý định khám phá một trong số những công trình kiệt tác trên thì hãy nhanh chóng liên hệ đại lý EVA Air, tìm hiểu giá vé để sắm về những hành trình ưng ý nhé.

KIM CHI

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.