Mua vé máy bay giá rẻ khi nào là tốt nhất?

Hiện nay, có rất nhiều người đặt mua vé máy bay giá rẻ để tiết kiệm chi phí đi lại. Bởi vậy, việc đặt mua một tấm vé máy bay giá rẻ trở nên dã dàng hơn bao giờ hết. Chúng ta có thể tìm kiếm mua tại hàng chục website khác nhau như web du lịch, hãng hàng không, mạng xã hội, online, apps,…

Vậy làm cách nào để chúng ta có thể mua một tấm vé máy bay giá rẻ tốt nhất?

Lên kế hoạch chi tiết trước khi đặt vé máy bay giá rẻ

Hãy chủ động lên kế hoạch ít nhất trước 3 tháng khi có dự định muốn đi du lịch và liệt kê sẵn hai đến ba địa điểm bạn muốn đến. Và xem xét tại địa điểm nào mà bạn có thể mua được vé giá rẻ. Việc đầu tiên mà bạn cần làm đó là hãy đăng ký cho mình một địa chỉ email để nhận thông báo về các đợt khuyến mãi giá vé. Từ đó mà bạn có thể nhận được thông tin sớm nhất, hữu ích nhất để quyết định xem nên lựa chọn vé máy bay giá rẻ ở đâu hợp lý để tiết kiệm chi phí.

ve may bay gia re

2. Xác định thời gian tốt nhất để đặt trước vé

Thông thường, chúng ta nên tìm kiếm vé máy bay giá rẻ trước 3-4 tháng bởi vì rất khó để chỉ ra được khoảng thời gian nào để săn được vé rẻ nhất từ các chuyến bay nội địa.

3. Xác định thời điểm săn được vé máy bay giá rẻ nhất

Vé máy bay giá rẻ sẽ được các hãng hàng không tung ra vào đêm thứ hai cho các đại lý bán vé. Mục đích của họ là muốn các đại lý bán vé vào đầu tuần. Khi ưu đãi này áp dụng sẽ tạo ra sức cạnh tranh sẽ khốc liệt vào sáng ngày hôm sau. Vậy thì thời điểm tốt nhất để săn được vé máy bay giá rẻ của chuyến bay là nên đặt vào buổi chiều hoặc vào buổi tối thứ 3 hoặc thứ 4.Khuyến cáo không nên đặt vé vào cuối tuần vì giá vé sẽ thường rất cao bởi vì cuối tuần chúng ta thường có nhu cầu du lịch, nghỉ ngơi,… Nhận thấy nhu cầu tăng cao, mà hãng hàng không cài đặt thuật toán trên máy tính tự động giá vé sẽ được điều chỉnh thay đổi.

4. Lưu địa chỉ website tổng hợp tìm kiếm giá vé

Hãy lưu lại địa chỉ website hoặc sử dụng phần mềm nào đó mà có thể tổng hợp các trang web của hãng hàng không hoặc các đại lý bán vé máy bay giá rẻ, trên đó hiển thị bảng giá vé cập nhật sớm nhất và nhanh nhất để cho bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin và lựa chọn.

5. Xóa bộ nhớ cache và cookie

Bạn hãy lưu ý dọn dẹp lại bộ nhớ cookie và cache khi bạn tìm kiếm thông tin giá vé và các hãng máy bay. Một số trường hợp, máy tính của bạn sẽ vẫn hiển thị và cập nhật khung giá cũ thay vì khung giá mới mà đã được thay đổi.

ve may bay gia re

6. Dành cho những người săn vé máy bay giá rẻ chuyên nghiệp

Chúng ta thường có suy nghĩ và thói quen đặt vé khứ hồi thì có mức giá rẻ hơn. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, bạn hãy thử cách đặt vé đi và vé về tách biệt xem thế nào, vì đôi khi mua 2 vé riêng biệt lại có mức giá ưu đãi hơn là giá vé khứ hồi.

Hơn nữa, chuyến bay sáng sớm hoặc chuyến bay ban đêm thường có chi phí thấp hơn hẳn so với chuyến thông thường.

Tóm lại, đây là mẹo nhỏ mách bạn có thể săn được tấm vé máy bay giá rẻ tốt nhất. Lời khuyên nên lựa chọn và khảo giá nhiều nơi trước khi săn vé, tốt nhất nên xem xét ở nhiều nguồn từ các hãng hàng không, đại lý bán vé, đại lý du lịch, người gom vé,… Và không nên mua tại một thời điểm và địa điểm cụ thể nhất định

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.