Nếu chỉ có 1 ngày ở Chicago bạn sẽ đi đâu?

Chicago là thành phố đông dân xếp thứ 3 của Hoa Kỳ, và là một trong những thành phố du lịch có sức hút rất lớn đối với du khách trong nước cũng như quốc tế. Có rất nhiều điểm đến lý tưởng, thu hút khách du lịch mua vé máy bay đi Chicago hãng Korean như đài phun nước Buckingham Fountain, tháp Willis, bảo tàng Lịch sử Tự nhiên, công viên Thiên niên kỷ,… Để khám phá hết những điểm đến này thì cần khá nhiều thời gian đấy, nhưng nếu chỉ có 1 ngày ở Chicago bạn sẽ đi đâu? Bài viết sau sẽ gợi ý cho bạn những điểm tham quan ở Chicago đầy thú vị và mang đến trải nghiệm lý thú cho bạn.

Chicago – thành phố lớn thứ 3 Hoa Kỳ
Chicago – thành phố lớn thứ 3 Hoa Kỳ

Viện Nghệ thuật Chicago

Viện Nghệ thuật Chicago – nơi lưu giữ những bức tranh nổi tiếng thế giới của các họa sỹ tài bà như Van Goh, Monet, Renoir, Seurat, Picasso,… sẽ là điểm tham quan đầu tiên dành cho bạn. Đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng những bộ sưu tập tranh vẽ ấn tượng, bao gồm những tác phẩm hiện đại và đương đại từ những danh họa nổi tiếng.

Trên đại lộ Michigan – đường đến viện Nghệ thuật, bẽ sẽ nhìn thấy hai chú sư tử lớn bên ngoài viện. Điểm đặc biệt là nếu bạn muốn biết bức tượng đó có ý nghĩa gì thì chỉ cần dùng điện thoại chụp lên tấm thẻ gần đó, một cuộc điện thoại sẽ gọi đến và cung cấp thông tin có liên quan tới hai chú sư tử đó cho bạn. Khá thú vị đúng không nào?

Công viên Thiên niên kỷ

Nằm ngay bên cạnh viện Nghệ thuật Chicago là công viên Thiên niên kỷ nơi có sự kết hợp hài hòa giữa cảnh quan, điêu khắc, kiến trúc và thiết kế. Đây là điểm đến được người dân Chicago yêu thích cho những ngày nghỉ cuối tuần hoặc đạp xe, chạy bộ mỗi ngày. Điểm lôi cuốn du khách của công viên chính là những công trình nghệ thuật độc đáo như Cloud Gate (Cổng Mây), đài phun nước Crown,… Nếu tới công viên vào cuối mùa xuân đến đầu thu bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những buổi hòa nhạc ngoài trời tại Pritzker Pavilion nữa đấy.

Mái vòm Tiffany tại trung tâm Văn hóa Chicago
Mái vòm Tiffany tại trung tâm Văn hóa Chicago

Trung tâm Văn hóa Chicago

Đối diện với công viên Thiên niên kỷ ở chỗ giao nhau giữa đường Michigan và Randolph là trung tâm Văn hóa Chicago – tòa nhà kính lớn nhất thế giới. Tòa nhà được thiết kế với vòm kính hai màu tuyệt đẹp, và là nơi tổ chức các buổi biểu diễn âm nhạc, chiếu phim, triển lãm và các sự kiện khác hoàn toàn miễn phí. Tới tham quan khu vực phía nam tòa nhà, bạn sẽ được chiêm ngưỡng mái vòm kính lớn nhất thế giới – Tiffany, được ghép từ 30.000 mảnh kính có kích thước khác nhau.

Đó chính là 3 điểm đến lý tưởng nhất cho 1 ngày ở Chicago của bạn. Không chỉ vì những điều thú vị mà bạn nhận được, 3 địa điểm này còn nằm gần nhau giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian di chuyển nữa đấy. Mua vé máy bay đi Chicago hãng Korean Air và sắp xếp thời gian hợp lý, bạn sẽ có thể ghé thăm nhiều nơi khác nữa đấy.

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.