Những bí mật thú vị về công viên Trung Tâm ở New York

Nếu săn vé máy bay đi New York giá rẻ, chắc hẳn bạn đã tìm hiểu về những địa điểm để tham quan khi đến nơi. Vậy thì công viên Trung Tâm cũng không phải là một cái tên xa lạ. Tuy vậy, có thể bạn chỉ biết đây là một công viên tuyệt đẹp, có không gian tươi mát và vô số hoạt động hấp dẫn mà chưa rõ một số điều bí mật kỳ thú về nó. Bạn sẽ bất ngờ khi đọc những điều này.

Central park được thiết kế theo mô hình New York

Khi dạo chơi quanh công viên Trung Tâm, du khách sẽ có cảm giác dễ liên tưởng đến cả thành phố New York. Sự thật là người ta đã cho xây dựng công viên với phần phía Nam và phía Bắc được mô phỏng theo thiết kế của “thành phố quả táo lớn”.

Công viên Trung Tâm xinh đẹp

Công viên có giá tương đương cả tiểu bang Alaska

Theo số liệu thống kê, người ta so sánh được rằng giá trị của công viên Trung Tâm có thể ngang ngửa, thậm chỉ nhỉnh hơn một chút so với cả tiểu bang Alaska rộng lớn gấp mấy trăm lần. Nguyên nhân sâu xa bởi khi tiến hành xây công viên, chính phủ đã phải giải tỏa 20% đất đai của New York và trong đó có nhiều nhà cửa, vườn tược, nhà thờ và 1 trường học.

Đã từng không cho trẻ em chạy nhảy trong công viên

Mặc dù hiện nay Central park là một điểm vui chơi phổ biến cho mọi lứa tuổi, nhưng ít ai biết trước đây nơi này bị hạn chế việc chơi đùa của các em nhỏ. Khi mới đi vào hoạt động, công viên Trung Tâm chỉ dành cho việc đi dạo và thư giãn thật yên tĩnh.

Giờ đây ai cũng được tham gia các hoạt động vui chơi ở Central park

Cuộc đấu khó khăn để giành quyền thiết kế

Người ta tổ chức cuộc thi cam go về bản thiết kế dành cho xây dựng công viên với 34 thí sinh tham dự. Kết quả, Frederick Law Olmsted và Calvert Vaux là hai người chiến thắng, ý tưởng của họ được áp dụng vào thi công công trình to lớn này. Không gian ở đây sẽ đủ rộng dành cho diễu hành, một đài phun nước chính, khu trượt ván, 4 giao lộ, nơi biểu diễn hòa nhạc hoạc triển lãm và một tháp quan sát.

Những bí mật về công viên Trung Tâm đã được bật mí, bạn biết được bao nhiêu trong số những điều trên? Còn rất nhiều điểm hấp dẫn chờ đón bạn khám phá trong chuyến đi sắp tới. Nếu chưa có vé, hãy bắt đầu săn vé máy báy đi New York giá rẻ ngay từ lúc này để nhanh chóng thực hiện hành trình tuyệt vời tại thành phố này nhé.

 

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.