Những địa điểm quay phim nổi tiếng ở New York

Những địa điểm quay phim nổi tiếng ở New York

New York là thành phố xuất hiện thường xuyên nhất trên các phương tiện truyền thông với hàng ngàn bộ phim đã được quay ở đây kể từ đầu thế kỷ 20.

Được mệnh danh là Big Apple, New York là thành phố xinh đẹp và biểu tượng của nước Mỹ. Với nhiều công trình đồ sộ, sự hiện đại và nhộn nhịp cùng những khung cảnh đẹp mê lòng, New York cũng là hình ảnh quen thuộc xuất hiện thường xuyên trong nhiều tác phẩm điện ảnh bom tấn. Đặt vé máy bay đi New York hãng Korean Air, du khách hoàn toàn dễ dàng bắt gặp nhiều khung cảnh hoặc điạ điểm của thành phố đã xuất hiện trên màn ảnh. Trong đó, đặc sắc nhất vẫn là những địa điểm quay phim nổi tiếng ở New York dưới đây.

Tượng Nữ thần Tự Do

Là một hình ảnh biểu tượng cho thành phố New York, Tượng Nữ thần Tự do là nơi đã từng được chọn làm bối cảnh tuyệt vời cho nhiều bộ phim đặc sắc. Chẳng hạn, đầu bức tượng là nơi diễn ra trận chiến đỉnh cao trong bộ phim “X-Men” (2000) đầu tiên. Hay ngọn đuốc của Liberty bất chấp những đợt thủy triều đóng băng quét qua New York trong bộ phim thảm họa “The Day After Tomorrow” (2004). Và lần duy nhất mà bức tượng này không bị phá hủy có lẽ là trong Ghostbusters II (1989).

Bức tượng kỳ vĩ này từng xuất hiện trên nhiều màn hình lớn, nhỏ

Tòa nhà Empire State

Các bộ phim thảm họa thường có nhiều tình tiết mô tả sự tàn phá kinh hoàng đến các địa danh vĩ đại. Và Tòa nhà Empire State của NYC cũng là địa điểm không bị bỏ sót. Công trình kiến trúc này đã hoàn toàn tan rã bởi một vụ nổ từ con tàu vũ trụ khổng lồ trong phim Ngày Độc lập (1996). Ở Superman II (1980) toà nhà chỉ bị hư hại nhẹ, khi Zod hất văng ăng-ten radio của nó sau một cú đấm từ Superman. Và đáng nhớ nhất là hình ảnh toà nhà khi chú King Kong leo lên đỉnh trong bộ phim kinh điển King Kong (1933).

Phân cảnh chú King Kong trên đỉnh toà nhà Empire State trong bộ phim năm 1933

Quảng trường Thời đại

Tại NYC, đây là một trong những giao lộ đông đúc nhất và cũng là nơi lấp lánh nhất nhờ vào hàng loạt ánh đèn và biển quảng cáo LED lấp ló trên các phương tiện giao thông. Còn trong điện ảnh, quảng trường này chính là những bối cảnh vô cùng đắt giá. Chẳng hạn, nó là nơi để quay một cảnh đáng nhớ trong phim Friends with Benefits (2011), với sự tham gia của Justin Timberlake và Mila Kunis. Hay cảnh rượt đuổi bằng xe hơi trong The Fate of the Furious / Fast & Furious 8 (2017) , Spidey đấu với Electro trong The Amazing Spider-Man 2 (2014),….

Tại New York, một số địa danh thậm chí đã trở thành biểu tượng không thể bỏ qua đối với những mọt phim khi đến thăm thành phố. Vì thế, nếu bạn cũng là một người đam mê phim ảnh, khám phá thành phố Big Apple nhất định đừng bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng những nơi từng là bối cảnh đắt giá này nhé. Khi có nhu cầu mua vé máy bay đi New York giá rẻ, hãy liên hệ đặt vé tại các website Korean Air https://koreanairline.vn/ để được tham khảo các hành trình tốt nhất.

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.