Những sự thật thú vị về Đại lộ Danh vọng ở Los Angeles ít người biết

Đại lộ Danh vọng là một trong những điểm đến mà bất cứ du khách nào mua vé máy bay đi Los Angeles đến đây đều không thể bỏ qua. Đây là đoạn đường dành cho người đi bộ nổi tiếng nhất thế giới, là nơi vinh danh tên tuổi của các ngôi sao, và đồng thời là một phần quan trọng của ngành công nghiệp giải trí ở Hollywood.

Khi đến Đại lộ Danh vọng (Walk of Fame) ở Los Angeles, có thể bạn không được gặp trực tiếp những ngôi sao nổi tiếng, nhưng bù lại, bạn sẽ thấy nhiều ngôi sao bằng đá hồng viền đồng dưới lòng đường. Đã có hàng nghìn tên tuổi nghệ sĩ nổi tiếng được khắc vào những ngôi sao này. Dưới tên của ngôi sao là một biểu tượng tròn nhỏ biểu thị lĩnh vực hoạt động của từng người, khiến du khách thích thú. Tuy vậy, có những sự thật thú vị hơn về Đại lộ Danh vọng mà không phải ai cũng biết.

Thứ nhất: Người có nhiều sao nhất trên Đại lộ Danh vọng ở Los Angeles chính là ca sĩ cao bồi Gene Autry. Tính tổng cộng, ông đã được vinh danh 5 lần trên cả 5 lĩnh vực về: Điện ảnh, truyền hình, âm nhạc, phát thanh lẫn kịch nghệ.

Thứ hai: Vào tháng 11/2005, ngôi sao của diễn viên từng đoạt giải Oscar năm 1963 Gregory Peck đã “không cánh mà bay”. Tên trộm đã dùng cưa xi măng cắt đi ngôi sao mang tên nghệ sĩ này – không rõ lý do. Sau đó, người ta đã phải thay thế bằng một ngôi sao mới. Đây là một trong bốn trường hợp ngôi sao bị đánh cắp kể từ khi hình thành Đại lộ Danh vọng.

Đại lộ danh vọng là địa điểm tham quan nổi tiếng ở Los Angeles
Đại lộ danh vọng là địa điểm tham quan nổi tiếng ở Los Angeles

Thứ ba: Khi có một nghệ sĩ có tên tại Đại lộ Danh vọng qua đời, những người hâm mộ thường đặt hoa lên ngôi sao để tưởng niệm. Đôi khi, vị trí gắn các ngôi sao này còn là nơi để các fan của họ tụ họp.

Thứ tư: Hồ sơ đề cử nghệ sĩ để vinh danh tại đại lộ được gửi về phòng Thương mại Hollywood, California. Và bất kỳ ai cũng có thể đề cử một người nổi tiếng nào đó mà mình yêu thích, với điều kiện ngôi sao ấy hoặc người quản lý của họ đồng ý. Tuy nhiên chỉ những người hoạt động trong 5 lĩnh vực giải trí nêu trên mới có cơ hội lưu danh trên đại lộ nổi tiếng này.

Thứ năm: Sau mỗi cuộc bình chọn tổ chức vào tháng 6 hàng năm, sẽ có khoảng 20 ngôi sao được chọn ra để gắn tên trên Đại lộ Danh vọng. Buổi lễ gắn tên lên ngôi sao luôn được tổ chức công khai, và bất kỳ một ai cũng sẽ có cơ hội tham dự.

Thứ sáu: Không chỉ các siêu sao mới được vinh danh tại Đại lộ Danh vọng. Một số nhân vật làm việc trong lĩnh vực phát thanh – truyền hình, không mấy nổi tiếng, thậm chí là hai chú chó Lassia và Rin Tin Tin cũng vinh dự sở hữu một ngôi sao ở Đại lộ đặc biệt này.

Trên đây là một số sự thật ít ai biết ở Đại lộ Danh vọng, Los Angeles. Nếu bạn yêu thích thành phố ánh sáng này, hãy đặt vé máy bay EVA Air đến đây để trải nghiệm nhé. Với dịch vụ tuyệt vời của mình, EVA Air chắc chắn không khiến bạn thất vọng.

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.