3 phương tiện di chuyển phổ biến ở Hàn Quốc

Khi đi du lịch Hàn Quốc bạn có thể lựa chọn di chuyển trong thành phố với các phương tiện giao thông phổ biến là tàu điện ngầm, tàu hỏa và xe buýt

Khi du lịch ở một quốc gia khác, bạn sẽ cảm thấy hệ thống giao thông ở đó phức tạp. Khi mua vé máy bay Korean Air đi Hàn Quốc bạn sẽ thấy rằng hệ thống giao thông công cộng ở đây được tổ chức rất tốt. Tuy nhiên khi trải nghiệm thì nó cũng hơi rắc rối và không chỉ dành riêng cho khách du lịch. Có rất nhiều lựa chọn đi lại trong thành phố, trong đó có 3 phương tiện di chuyển phổ biến ở Hàn Quốc là tàu điện ngầm, tàu hỏa và xe buýt.

Tàu điện ngầm

Giống như tàu điện ngầm ở các thành phố lớn khác trên thế giới, Seoul Metro luôn chật cứng người vào những giờ cao điểm. Nhưng, nếu bạn tránh những giờ đó, bạn có thể đi đến hầu hết mọi nơi bằng phương tiện này. Có 17 tuyến trong tàu điện ngầm Seoul và bạn có thể kiểm tra bản đồ tàu điện ngầm trên một trong các ứng dụng giao thông.

Các tuyến tàu điện ngầm ở Seoul
Các tuyến tàu điện ngầm ở Seoul


Tàu hỏa ở Hàn Quốc

Có một hệ thống tàu tiêu chuẩn với 6 tuyến riêng biệt trải dài khắp Hàn Quốc, phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân địa phương. Phương tiện này là một lựa chọn giá rẻ và thoải mái để khám phá các thành phố khác nhau tại Hàn Quốc. Có khá nhiều lựa chọn về tàu hỏa, trong đó Korea Train Express hay KTX là hệ thống di chuyển đắt tiền, nhưng nó chỉ mất một nửa thời gian của một chuyến tàu thông thường đi với tốc độ 300km/giờ.

Tàu ở Hàn Quốc là một hình thức di chuyển lý tưởng khi muốn qua lại giữa các thành phố
Tàu ở Hàn Quốc là một hình thức di chuyển lý tưởng khi muốn qua lại giữa các thành phố


Xe buýt

Khi đi du lịch Hàn Quốc du khách cần phải biết, ở các thành phố lớn của quốc gia này có rất nhiều xe buýt nội thành và liên thành phố. Tất cả đều có một hệ thống cụ thể để phục vụ cho việc đi lại của người dân. Trên khắp đất nước, xe buýt thành phố là một phương tiện di chuyển dễ dàng để đến bất kỳ điểm đến nào, với màu sắc hoặc số đặc biệt để chỉ định từng tuyến đường.

Xe buýt là hình thức di chuyển giá rẻ mà du khách có thể lựa chọn
Xe buýt là hình thức di chuyển giá rẻ mà du khách có thể lựa chọn

Đồ ăn hoặc thức uống không có nắp không được phép mang lên xe buýt. Bạn có thể chuyển giữa các xe buýt có số lượng khác nhau. Giá vé xe buýt có thể được thanh toán bằng tiền mặt hoặc thẻ giao thông khi lên xe. Trên xe buýt, hầu hết các ghế được chỉ định là ghế dành cho phụ nữ mang thai và người già. Nếu ghế trống, bạn có thể ngồi vào những ghế đó. Người ta khuyên bạn nên để những chỗ trống đó, nhưng nếu bạn kiệt sức, bạn có thể ngồi xuống một chút.

Tùy thuộc vào mục đích và kinh phí, bạn có thể lựa chọn cho mình phương tiện đi lại phù hợp nhất và tận dụng hết các hình thức di chuyển để có được trải nghiệm khám phá hoàn hảo nhất. Mua vé máy bay Korean Air đi Hàn Quốc đừng quên tìm hiểu về giao thông ở điểm đế để có được hành trình thuận tiện hơn.

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.