Thú vị cô lợn làm nhân viên sân bay ở San Francisco

Máy bay được coi là những phương tiện di chuyển nhanh và thuận tiện nhất, nhưng việc bước lên những chiếc phi cơ lại là nỗi sợ hay thậm chí là ám ảnh với nhiều người. Tuy nhiên, khi sắm vé máy bay đi San Francisco, Los Angeles hay San Jose, Miami và Edmonton ở Canada, du khách có thể thấy những động vật vô cùng đáng yêu như chó, ngựa lùn, vịt… họ xem những động vật thân thiện này là phương pháp xoa dịu sự căng thẳng của những hành khách.

Ở các sân bay Mỹ, việc sử dụng động vật trị liệu giúp hành khách bớt căng thẳng đã xuất hiện từ lâu. Trước đó, vào năm 2013 sân bay San Francisco tham gia chương trình sử dụng chó trị liệu cùng với hàng loạt sân bay trên khắp nước Mỹ, trong khi ở một số nơi, các con ngựa con cũng được sử dụng.

Mới đây nhất, sân bay San Francisco, Mỹ sử dụng một con lợn được huấn luyện để giúp các hành khách trở nên thư giãn với chuyến bay hơn. Con lợn được tuyển dụng thuộc giống Juliana, tên Lilou. Đây là con lợn đầu tiên được chứng nhận trong Chương trình trị liệu có trợ giúp từ động vật của Hiệp hội Phòng chống đối xử độc ác với động vật của San Francisco. Lilou có rất nhiều trang phục để thay đổi. Con lợn nhỏ này khá nổi tiếng trong thế giới mạng, và có một trang cá nhân trên Instagram.

Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy lợn Lilou còn được sơn cả móng chân nữa đấy!
Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy lợn Lilou còn được sơn cả móng chân nữa đấy!

Lilou đội mũ lưỡi trai và mặc váy là bổ sung mới nhất cho “đội nhân viên có đuôi” tại sân bay San Frnacisco, vốn đã có gần 20 chú chó. Cũng như tất cả các “nhân viên có đuôi” khác, nhiệm  vụ của Lilou là giúp hành khách có được tâm trạng vui vẻ, thoải mái. Để làm được việc này, Lilou mặc chiếc áo khoác có dòng chữ “Hãy vuốt ve tôi”. Một số người còn âu yếm gọi cô lơn Lilou là “phi công” vì chiếc mũ lưỡi trai trên đầu.

Được đào tạo kỹ càng, Lilou có thể chiều lòng được tất cả du khách, cả những người khó tính nhất. Nó có thể trình diễn một loạt các thủ thuật, bao gồm chào hoặc vẫy, xoay và đứng lên bằng chi sau, chơi piano đồ chơi, mỗi lần điều trị Lilou đều mang đến cho mọi người sự ngạc nhiên và thích thú.

Khi du lịch Mỹ bạn không phải lo lắng quá nhiều về an ninh sân bay cũng như với những người bị ám ảnh về căn bệnh sợ đi máy bay bởi vì các “nhân viên sân bay đặc biệt” sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng, giúp bạn có được tâm trạng thoải mái và thư giải. Vì vậy, không có gì phải lo lắng, chỉ cần gọi đến số điện thoại EVA Air để sắm vé máy bay nếu bạn đang muốn du lịch Mỹ. Xứ sở cờ hoa với vô số điều thú vị đang chờ đón bạn!

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.