3 món ăn nhất định phải thử khi du lịchTrung Quốc

Trung Quốc là đất nước rộng lớn trên thế giới với nền văn hóa lâu đời, rất nhiều du khách muốn tìm hiểu giá vé máy bay đi Trung Quốc khứ hồi để đến khám phá đất nước đông dân nhất thế giới. Trong đó, ẩm thực Trung Quốc cũng là điều hấp dẫn rất nhiều du khách, và dưới đây là 3 món ăn hấp dẫn, được chế biến cầu kỳ mà bạn không nên bỏ qua.

Sùi Cảo

Một trong những món ăn Trung Quốc mà các bạn không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức chính là sủi cảo. Đây là món ăn biểu tượng sự may mắn và đoàn tụ của gia đình.

Người Trung Quốc cũng như du khách du lịch Trung Quốc, không ai là không biết Sủi cảo. Ngày nay, Sủi cảo là một trong những món ăn đại diện của nền ẩm thực Trung Hoa, nó đã vượt ra ngoài biên giới, đến các nước Đông Nam Á, Âu Mỹ… Đây là loại thức ăn vỏ bột mỳ gói nhân rồi nấu ăn. Trước kia, sủi cảo chủ yếu là món ăn ngon trong ngày tết, nhất là trong đêm giao thừa. Dần dần nó mới trở thành món ăn thường nhật của người dân. Trong tập quán của Trung Quốc, từ quá trình làm nhân, hình dáng cho đến lúc ăn sủi cảo đều rất cầu kỳ.

Đậu phụ thối

Đậu phụ thối, có nơi còn gọi là chao, là một thức ăn chế biến từ đậu phụ, dùng vi sinh vật để chuyển hóa protit của đậu từ dạng casein thành polypeptite, peptit và một phần tới amino axit. Nguyên liệu dùng để chế biến ngoài đậu phụ ra còn có rượu và muối. Hiện nay đậu phú thối là một trong những món ăn Trung Quốc không thể thiếu trong thực đơn phục vụ khách du lịch Trung Quốc mỗi ngày.

Đậu phụ thối là món ăn nổi tiếng được bán ở khắp các vùng miền Trung Quốc
Đậu phụ thối là món ăn nổi tiếng được bán ở khắp các vùng miền Trung Quốc

Vịt quay Quảng Đông

Trung Quốc nổi tiếng với vịt quay Quảng Đông, vịt quay Bắc Kinh, vịt quay Tứ Xuyên. Nhưng trên thực tế, cách chế biến vịt tại Bắc Kinh và Tứ Xuyên ra đời sau và học hỏi kỹ thuật chế biến của người Quảng Đông. Chính vì vậy, muốn thưởng thức đúng vịt quay ngon nhất phải là món vịt quay của vùng Quảng Đông.

Thương hiệu của món ăn Trung Quốc này đã được khẳng định và các bạn có thể tìm thấy vịt quay Quảng Đông ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Mỗi một vùng đất nơi món ăn này đi qua đều có sự thay đổi cho hợp với khẩu vị từng vùng. Tuy vậy, nhưng vịt quay Quảng Đông chính gốc vẫn không bị mờ nhạt và giữ nguyên sự hấp dẫn nhất đối với thực khách khắp năm châu.

Nếu yêu thích các món ăn mang hương vị xứ trứ danh của Trung Quốc và muốn tự mình tìm hiểu thêm về văn hóa và truyền thống độc đáo của đất nước tỷ dân, bạn hãy đến các văn phòng EVA Air tại Việt Nam mua vé máy bay đi Trung Quốc để đích thân khám nền văn hóa lâu đời và ẩm thực phong phú ở đất nước láng giềng Trung Hoa.

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.