Top những món ăn vặt được giới trẻ yêu thích nhất Đài Bắc

Đài Bắc mệnh danh là thiên đường thức ăn vặt thích hợp với mọi lứa tuổi. Nếu bạn cũng là một tín đồ ăn vặt thì đừng bỏ qua các món hấp dẫn sau đây.

Thức ăn vặt ở Đài Bắc hấp dẫn không thua kém gì so với các món ăn truyền thống như mì bò hay thịt kho tàu… Hơn nữa, chúng có thể được tìm thấy một cách dễ dàng trên đường phố vào bất kỳ giờ nào. Đặc biệt, các món ăn này đều phù hợp với mọi lứa tuổi nhất là đối với giới trẻ. Sau đây là gợi ý vài món ăn vặt nổi tiếng mà bạn nên thử mua vé máy bay đi Đài Bắc để nghỉ dưỡng.

Trà sữa trân châu

Trà sữa trân châu là đồ uống yêu thích của phần lớn người dân Đài Bắc nói riêng và Đài Loan nói chung. Đây không chỉ đơn thuần là một loại thức uống mà còn thể hiện được nét đặc trưng trong lối sống của người bản địa. Trân châu dai dai kết hợp cùng vị trà sữa béo ngậy khiến lứa tuổi nào cũng không thể cưỡng lại. Đặc biệt, bạn có thể yêu cầu thêm các loại topping khác nhau và điều chỉnh lượng đường để phù hợp với khẩu vị của mình.

Trà sữa trân châu là một trong những loại thức uống được người dân bản địa yêu thích nhất

Tào phớ

Tào phớ Đài Bắc cũng giống như tào phớ ở Việt Nam nhưng nước đường có vị hơi khác một chút. Bên cạnh đó, những lát đậu hũ non cũng dày hơn và có vị béo đặc trưng khó lẫn. Đáng chú ý hơn hết là tào phớ thường có thêm trân châu đen nên càng hấp dẫn hơn. Tào phớ là món ăn vặt mát mẻ, có thể ăn với đá lạnh vào mùa hè hoặc ăn nóng vào mùa đông. Hơn nữa, giá cả cũng rất bình dân, phù hợp với mọi đối tượng thực khách.

Tào phớ vừa ngon, vừa rẻ nên ai cũng có thể thưởng thức

Kem cuộn đậu phộng

Món này chỉ đơn giản là kem cuộn với đậu phộng giã nhỏ. Kem có hương vị đa dạng như khoai môn, dứa, đậu phộng và có thêm một chút ngò để tăng thêm hương vị. Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức một phiên bản kem cuộn mặn độc đáo hơn với nhân thịt lợn, bắp và đậu phộng. Tuy nhiên, món kem cuộn phiên bản ngọt vẫn được ưa chuộng hơn cả.

Mua vé máy bay EVA Air đến Đài Bắc để khám phá ẩm thực nơi đây, chắc hẳn bạn sẽ từ bỏ ngay ý định giảm cân ngay tức khắc. Không chỉ có những món ăn thưởng thức tại chỗ, thành phố này cũng có nhiều món đặc sản hấp dẫn không kém để bạn có thể chọn mua về làm quà biếu tặng người thân nữa đấy.

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.