Chicago Pizza, món ăn hấp dẫn không thể cưỡng nổi

Thành phố Chicago xinh đẹp với khung cảnh tuyệt vời, âm nhạc sôi động luôn thôi thúc khách du lịch gọi đến số điện thoại Korean Air để đặt vé máy bay đi Chicago. Địa danh này cũng là nơi nổi tiếng với những món ăn đặc biệt nhất trên thế giới. Nổi bật nhất trong đó là  Pizza nhân nhồi mang tên Chicago Pizza hấp dẫn nhiều thực khách với hương vị độc đáo làm ra bánhtừ nguyên liệu hảo hạng.

Chicago Pizza sử dụng loại phô mai Mozzarella hảo hạng nhất, đây lại là nguyên liệu không thể thay thế trong Chicago Pizza. Thông thường, bánh pizza chỉ có 100-120 gram phô mai, còn pizza “nhân nhồi” của Chicago lại chứa hơn gấp đôi chỗ đó, đến 300 gram. Vị Mozzarella ngọt ngào, thơm lừng mùi sữa khiến mỗi lần thưởng thức như một cuộc du ngoạn trên thiên đường phô mai vàng ươm cùng dư vị quấn quýt.

Bên trên Chicago Pizza là lớp sốt cà đỏ tươi, hấp dẫn; bạn sẽ khó lòng biết được điều gì ẩn dấu bên trong chiếc bánh dày 3,5 cm. Trải nghiệm pizza vì thế cũng hồi hộp và thú vị, giống như khám phá một hành trình đầy ẩn số. Khi ăn miếng đầu tiên, bạn sẽ cảm thấy vị sốt ngọt ngào nóng hổi.  Hương vị này nhanh chóng hòa quyện với vị thơm ngậy, dai dai mà đậm đà của phô mai Mozzarella lừng danh thế giới, xen kẽ với chất tươi ngon của từng loại nhân bánh. Đó có thể là phô mai quyện với thịt lợn xông khói, sốt bò băm, thịt gà, hải sản mang hương vị đặc trưng nước Mỹ, hoặc trải nghiệm sự độc đáo mới lạ của xúc xích Salami và Mozzarella. Kết lại hành trình là vỏ bánh giòn tan và vị bơ thơm lừng.

Để thưởng thức món ăn nổi tiếng này thực khách phải chờ đợi 35 phút
Để thưởng thức món ăn nổi tiếng này thực khách phải chờ đợi 35 phút

“Anh/chị vui lòng chờ bánh trong 35 phút” là câu nói chắc chắn bạn sẽ nghe nếu muốn thưởng thức Chicago Pizza. Bánh được nướng trong chiếc khay gang chuyên dụng, cao 3,5 cm để đảm bảo nhân chín đều, đáy có lỗ để đế bánh giòn trong từng lát cắt.

Với nhân nhồi và bánh dày 3,5 cm, quá trình nướng bánh dài hơn so với những pizza thông thường vốn chỉ cần 15 phút. Chỉ một chút sơ suất trong nhiệt độ hay thời gian cũng có thể làm mất độ giòn đặc trưng của pizza. Vì vậy, thưởng thức Chicago Pizza là thưởng thức một tác phẩm làm bằng tâm huyết và công phu của người đầu bếp. Tờ New York Journal gọi Chicago Pizza là món ăn tuyệt vời nhất nước Mỹ, mang trong mình cái tinh tế và đa dạng của quốc gia giàu văn hóa và đa sắc tộc. Tại Mỹ, không ít những tiệc buffet chỉ phục vụ Chicago Pizza, thậm chí còn có những câu lạc bộ người yêu loại bánh này.

Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn trứ danh này ở chính quê hương của nó, thì hãy tìm hiểu ngay giá vé máy bay đi Chicago, ngoài việc được nếm thử hương vị tuyệt vời của Chicago Pizza bạn còn có thể khám phá những điều thú vị ở thành phố nổi tiếng này.

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.