Khám phá bảo tàng Newseum đặc biệt ở Washington

Khám phá bảo tàng Newseum đặc biệt ở Washington

Newseum là một bảo tàng đặc biệt dành cho lĩnh vực truyền thông ở nước Mỹ, đây là địa điểm khó bỏ lỡ khi đi du lịch ở Washington

Thủ đô nước Mỹ là một địa điểm tuyệt vời để khám phá nét văn hóa, lịch sử của thành phố cũng như toàn đất nước. Tại đây có rất nhiều bảo tàng, khu tưởng niệm đa dạng, cung cấp nhiều lựa chọn tham quan, khám phá cho du khách. Sẽ có nhiều địa điểm để bạn ghé thăm khi mua vé máy bay đi Washington hãng Korean, nhưng đừng bỏ lỡ bảo tàng Newseum đặc biệt nhé!

Thông tin về bảo tàng Newseum

Bảo tàng Newseum nằm ở số 555 đại lộ Pennsylvania, giữa U.S Capitol và Nhà Trắng. Bảo tàng được mở cửa vào năm 2008 với mục đích thúc đẩy, bảo vệ quyền tự do báo chí. Thiết kế của Newseum mang đến sự tương tác đối với du khách tham quan, biến nó trở thành một trong những bảo tàng tiên tiến nhất trên thế giới.

Bảo tàng Newseum nằm ở một vị trí thuận tiện, có thể dễ dàng ghé thăm từ trung tâm thành phố

Bảo tàng được mở cửa hàng ngày từ 9 giờ sáng tới 5 giờ chiều, trừ Lễ Tạ ơn, ngày 25 tháng 12 và ngày 1 tháng 1. Bảo tàng có thu phí vào cửa với giá vé là 25 USD cho người từ 16 tới 64 tuổi, người trên 64 tuổi là 20 USD, 15 USD cho thanh thiếu niên từ 7 – 18 tuổi và miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi.

Có gì bên trong Newseum?

Được xây dựng trên một diện tích rộng lớn, bên trong Newseum có 15 phòng trưng bày, 15 nhà hát, cung cấp không gian cho các trải nghiệm tương tác, triển lãm của các sự kiện mang tính lịch sử thông qua các sản phẩm của báo chí. Bên trong bảo tàng, bạn cũng sẽ tìm thấy sự phát triển của truyền thông vì ở đây có các phát minh là radio cho tới sản phẩm công nghệ hiện tại và tương lai.

Một không gian trưng bày trong bảo tàng Newseum

Các khu vực trưng bày của bảo tàng thực sự đa dạng, với không gian riêng dành cho các tác phẩm ảnh được chụp từ khắp nơi trên thế giới. Gallery 9/11 là một điểm trưng bày nổi bật của bảo tàng Newseum, đây chính là không gian tái hiện lại sự kiện 9/11 năm 2001 kinh khủng của nước Mỹ. Ngoài ra, bảo tàng còn có phòng trưng bày bức tường Berlin, phòng nhiếp ảnh Pulitzer, phòng tin tức tương tác,… để tham quan.

Ngoài các triển lãm, bảo tàng Newseum cũng tổ chức các cuộc thảo luận, giáo dục, hướng dẫn du lịch và chiếu phim phục vụ du khách. Khi ghé thăm bảo tàng, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một trải nghiệm tuyệt vời, vì thế đừng bỏ lỡ điểm đến này trong chuyến du lịch Washington nhé. Bạn có thể liên hệ với đại lý gần nhất để nhận tư vấn và đặt vé máy bay đi Washington nhanh chóng.

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.