Những địa điểm du xuân nổi tiếng ở Hà Nội

Hà Nội có nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn quanh năm, vì thế khi tới đây vào ngày Tết bạn sẽ tìm thấy nhiều điểm du xuân tuyệt vời

Vào những ngày Tết Nguyên đán, khi đi du lịch ở Hà Nội bạn sẽ tìm thấy một bầu không khí đặc biệt và nét văn hóa truyền thống của người dân Hà Thành. Không chỉ thế, mua vé máy bay Tết 2020 giá rẻ bạn còn có được những khoảng thời gian du xuân với nhiều kỷ niệm khó quên. Và dưới đây chính là 4 địa điểm tham quan lý tưởng nhất vào những ngày đầu năm ở Hà Nội, mà bạn nên ghé thăm trong chuyến du lịch của mình.

  1. Phủ Tây Hồ

Phủ Tây Hồ là một điểm đến đặc biệt đông đúc vào ngày đầu xuân ở Hà Nội. Nơi đây gắn liền với tín ngưỡng thờ Mẫu, với vị thần được thờ cúng là Chúa Liễu Hạnh – 1 trong tứ bất tử của hệ thống điện thần. Người dân Hà Nội tới đây không chỉ để du xuân, ngắm cảnh mà còn để cầu may, làm lễ ngày đầu năm. Để tránh đám đông, bạn có thể tới đây vào lúc sáng sớm, như vậy sẽ dễ dàng ngắm cảnh và còn được hít thở không khí trong lành của mùa xuân Hà Nội.

Phủ Tây Hồ là một điểm du xuân nổi tiếng ở Hà Nội
  1. Đền Quán Thánh

Đền Quán Thánh hay Trấn Vũ Quán là một ngôi đền được xây dựng vào thời kỳ vua Lý Thái Tổ trị vì. Kể từ khi xây dựng, ngôi đền đã trở thành 1 điểm đến tâm linh của người dân Hà Nội. Vào những ngày xuân, có rất nhiều người tới đền Quán Thánh để làm lễ, cầu may và du xuân. Tới đây bạn sẽ tìm thấy những hiện vật văn hóa lâu đời như tấm bia khắc Thám hoa, Tiến sĩ được chạm trổ cầu kỳ.

  1. Đền Ngọc Sơn

Nói đến điểm du xuân ở Hà Nội thì không thể bỏ qua đền Ngọc Sơn nằm ngay hồ Hoàn Kiếm giữa lòng thủ đô. Ngôi đền này đã có lịch sử lâu đời, là nơi thờ thần Văn Xương – vị thần chủ quan văn chương, cùng với Đức đại vương Trần Hưng Đạo. Trong khuôn viên ngôi đền có nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn, hoàn toàn phù hợp làm điểm đến cho chuyến du xuân của bạn.

Cầu Thê Húc bắc qua đền Ngọc Sơn vào ngày Tết luôn luôn đông đúc du khách tham quan
  1. Chùa Hương

Chùa Hương chính là điểm du lịch văn hóa tâm linh nổi tiếng bậc nhất ở Hà Nội. Nơi đây không chỉ đơn thuần là 1 ngôi chùa mà còn là một quần thể văn hóa tôn giáo lớn của Việt Nam. Trên đoạn đường du xuân tới chùa Hương, du khách sẽ được ghé qua các địa điểm tham quan nổi bật như đền Trình, chùa Thiên Trù, động Tiên Sơn,…

Là một vùng đất văn hiến lâu đời, tới Hà Nội vào những ngày đầu năm bạn sẽ tìm thấy nhiều địa điểm du xuân tuyệt vời. Trên đây chỉ là 4 trong số các điểm du xuân tại thành phố thủ đô, để được khám phá hết những địa điểm tuyệt đẹp khác, hãy đặt vé máy bay Tết 2020 đi Hà Nội nhé!

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.