Những kinh nghiệm tối thiểu cần biết khi du lịch Ấn Độ

Hiện nay việc mua vé máy bay đi Ấn Độ để thực hiện một chuyến du lịch tự túc, khám phá xứ sở tâm linh này không phải là việc quá khó khăn. Không ít du khách đã thực hiện điều đó, và tất nhiên bạn cũng hoàn toàn có thể làm như vậy. Song, nếu bạn đang lên kế hoạch chu du đến khám phá quốc gia “Triệu phú khu ổ chuột” thì nhất định phải “nằm lòng” những kinh nghiệm du lịch Ấn Độ dưới đây!

Đầu tiên, bạn cần biết thời tiết ở Ấn Độ khá nóng và ẩm ướt, song vì văn hóa ăn mặc của người Ấn Độ rất kín đáo nên bạn tuyệt đối đừng mặc đồ quá hở hang đến đây. Bạn chỉ nên chuẩn bị những bộ quần áo dài quá đầu gối, tốt nhất là loại quần Alibaba để tiện di chuyển và cũng không quá dài. Nên mặc áo có tay, ao trễ vai có thể được chấp nhận nhưng bạn nên mang thêm một chiếc khăn để che chắn khi cần thiết.

Ấn Độ - đất nước mê hoặc du khách bởi nền văn hóa đặc sắc
Ấn Độ – đất nước mê hoặc du khách bởi nền văn hóa đặc sắc

Bên cạnh đó, bạn nhớ phải bỏ giày dép bên ngoài trước khi bước vào đền thờ hoặc các chốn linh thiêng, nhưng không cần thiết phải bỏ tất ra vì nắng ở đây rất gay gắt, chúng có thể làm nền gạch nóng ran lên, làm bỏng rát chân bạn.

Khi đến Ấn Độ, bạn cần cẩn thận về vấn đề ăn uống. Các món ăn đường phố ở đây vô cùng hấp dẫn và phong phú, tuy nhiên vấn đề vệ sinh lại không được đảm bảo. Do vậy, bạn chỉ nên các thức ăn được nấu chín, tuyệt đối không ăn tái và uống nước đá nếu như bạn thuộc “tuýp” người bụng yếu.

Nếu muốn mua sắm được giá tốt bạn cần biết cách mặc cả, đưa ra giá thấp sau đó tăng dần, nếu vẫn không thấy hợp lý bạn nên bỏ đi, họ sẽ mời bạn trở lại để bán món đồ đó. Bên cạnh đó, bạn nên chuẩn bị tiền lẻ để tránh bị làm tròn số tiền. Mặt khác, nếu bạn không có ý định mua hàng thì tuyệt đối đừng quan tâm đến lời chèo kéo của người bán. Bởi chỉ cần bạn tỏ vẻ quan tâm đến món hàng của họ rất có thể họ sẽ đeo bạn lên tận xe cho đến khi bạn đóng cửa lại.

Tại các bãi biển ở Ấn Độ bạn cũng khó lòng tìm thấy một người mặc quần đùi
Tại các bãi biển ở Ấn Độ bạn cũng khó lòng tìm thấy một người mặc quần đùi

Đặc biệt, ngôn ngữ cơ thể ở Ấn Độ hoàn toàn trái ngược với Việt Nam. Nếu muốn bày tỏ sự phản đối bạn phải gật đầu, và ngược lại, lắc đầu thể hiện sự đồng ý.

Một điều cần biết nữa đó là một nụ cười thân thiện hay một cái nhìn, một câu nói xã giao với người khác giới đều có thể bị xem là một hành động tán tỉnh. Do đó, nếu là nữ, bạn nên tránh tiếp xúc với đàn ông lạ. Nếu cảm thấy bị nhìn chằm chằm hoặc chú ý bạn nên tìm cách tránh xa và di chuyển đến chỗ đông người. Tốt nhất bạn nên đi nhóm từ 3 người trở lên và có nam đi cùng. Trường hợp bị trêu ghẹo bạn nhất định phải hét lên để cầu cứu, tuyệt đối không cố tỏ ra khéo léo, lịch sự vì sẽ bị cho là dễ bắt nạt.

Với những kinh nghiệm trên bạn đã có thể hưởng thụ một kỳ nghỉ tuyệt vời khi đến Ấn Độ. Hãy lập kèo, rủ “đồng bọn” và liên hệ ngay với đại lý Jet Airways tại TP.HCM hoặc các điểm gần mình nhất để được sở hữu tấm vé máy bay giá rẻ đến khám phá xử sở tâm linh này nhé!

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.