Những lỗi thường gặp ở latop và cách khắc phục đơn giản nhất

Những lỗi thường gặp ở latop và cách khắc phục đơn giản nhất

Laptop khi được sử dụng trong khoảng thời gian dài thường hay gặp lỗi hư hỏng về ổ cứng, lỗi RAM, không nguồn…, nhưng vẫn có cách khắc phục đơn giản.

Sử dụng laptop trong thời gian dài thường hay gặp những lỗi gì? Cần phải làm thế nào để khắc phục được những lỗi đó ngay lập tức thay vì phải tìm đến những điểm thu mua laptop cũ giá cao để được hỗ trợ? Để giúp bạn tìm được câu trả lời chính xác nhất cho những băn khoăn này, chúng tôi đã tổng hợp vài lỗi cơ bản nhất và cách khắc phục đơn giản nhất. Bạn hãy tham khảo ngay nhé!

Lỗi ổ cứng
Khi laptop bạn có biểu hiện như màn hình xanh, máy chạy chậm, máy bị đơ, xuất hiện tiếng kêu lạ thì có thể đang bị lỗi ổ cứng. Nguyên nhân dẫn đến điều này là máy bật tắt liên tục, thường xuyên bị nóng, máy bị va đập mạnh, thường xuyên bị đổi nguồn điện cắm đột ngột…

Cách khắc phục:

  • Tắt hẳn laptop khi không sử dụng
  • Thường xuyên làm mát máy bằng quạt mát
  • Bảo vệ máy khỏi va đập mạnh với túi chống sốc
  • Thay ổ cứng nếu máy đã bị hư hỏng nặng
Bạn buộc phải thay ổ cứng cho máy nếu đã bị hỏng nặng
Bạn buộc phải thay ổ cứng cho máy nếu đã bị hỏng nặng


Lỗi RAM
Biểu hiện của laptop bị lỗi RAM là máy kêu tít tít khi bạn khởi động. Bên cạnh đó, màn hình máy cũng xuất hiện màu xanh bất thường. Nguyên nhân dẫn đến lỗi RAM có thể do:

  • Chân RAM bị sét, bị lỏng, bị va chạm
  • Khe cắm RAM bị lỗi hoặc bị bám bụi lâu ngày
  • Thanh RAM được thay thế không đồng bộ với những thanh RAM còn lại

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên tháo RAM ra khỏi khe cắm và vệ sinh, lau chùi sạch sẽ. Bạn cũng cần kiểm tra xem có thanh RAM nào không đồng bộ không để đem máy đến cửa hàng, tiến hành thay thế thanh RAM đồng bộ.

Bạn có thể tháo RAM ra để vệ sinh, giúp khắc phục tình trạng lỗi RAM
Bạn có thể tháo RAM ra để vệ sinh, giúp khắc phục tình trạng lỗi RAM


Lỗi laptop không nguồn

Những dấu hiện cho thấy laptop của bạn bị lỗi không nguồn gồm có:

  • Máy không có dấu hiệu đang hoạt động
  • Nút bật/tắt nguồn không có tín hiệu đèn sáng
  • Cắm pin/sạc không có đèn sáng

Nguyên nhân của lỗi này thường là do phần nguồn, phần cứng bên trong máy bị hỏng. Lỗi máy không nguồn là lỗi về phần trong máy nên bạn chỉ có thể mang đến cửa hàng để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ sửa chữa.

Laptop bị lỗi không nguồn chỉ có thể mang đến cửa hàng để được hỗ trợ sửa chữa
Laptop bị lỗi không nguồn chỉ có thể mang đến cửa hàng để được hỗ trợ sửa chữa


Lỗi pin
Khi bạn sạc laptop nhưng không lên pin thì chứng tỏ pin máy đã bị hư hỏng. Đây cũng là lỗi về bộ phận của máy nên bạn cần tìm mua pin mới tại các đại lý uy tín. Bạn cũng có thể tìm mua pin cũ nhưng phải đảm bảo phù hợp với laptop của mình.

Trên đây là vài lỗi thường thấy khi sử dụng laptop trong thời gian dài, nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất. Mong rằng nếu bạn gặp phải thì có thể sử dụng để khắc phục nó. Trong trường hợp bạn buộc phải thay linh kiện cho chiếc máy tính yêu thích của mình thì hãy liên hệ đến địa điểm thu mua laptop cũ uy tín tại website https://laptopkimcuong.com/thu-mua-laptop-cu-gia-cao để được hỗ trợ nhé!

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.