Những món bánh gây nghiện ở Đà Nẵng nên thưởng thức

Ngoài những bãi biển trong xanh trải dài, Đà Nẵng còn khiến du khách phải lưu luyến bởi 4 loại bánh thơm ngon tuyệt hảo là bánh bèo, nậm, lọc và bánh xèo

Thành phố biển Đà Nẵng là một điểm du lịch đầy nổi bật ở khu vực miền Trung. Thành phố này hút khách bởi đường bờ biển trải dài, nhiều địa điểm tham quan tuyệt đẹp và hương vị ẩm thực phong phú. Có rất nhiều món ăn ngon của Đà Nẵng khiến thực khách phải nhớ mãi và 4 món bánh được kể tên dưới đây cũng là 1 trong số đó. Nếu chọn mua vé máy bay Tết 2020 Sài Gòn Đà Nẵng, đừng quên thưởng thức 4 món bánh này nhé!

  1. Bánh bèo

Bánh bèo là một loại bánh được làm từ bột gạo, có màu trắng sữa, thường được hấp trong những chén sứ nhỏ đặc biệt. Bánh được hấp chín, khi phục vụ cho thực khách sẽ được cho thêm phần sốt thơm lừng lên trên. Phần sốt này được làm từ thịt băm nhỏ cùng với nấm mèo và nấu cho đặc sệt. Ngoài ra, bánh cũng được phủ thêm một ít hành khô và đậu phụng để tăng hương vị cho món ăn, bánh sẽ được phục vụ cùng với một chén nước chấm đặc trưng nữa nhé!

Bánh bèo ở Đà Nẵng có hương vị đặc biệt thơm ngon
  1. Bánh nậm

Bánh nậm là một trong những món ăn đặc sản thơm ngon của miền Trung, được gói trong lá chuối xanh hoặc lá dong. Bánh có hình chữ nhật, mỏng, làm từ bột gạo, có nhân tôm và thịt băm nhỏ. Bánh nậm sẽ được phục vụ với một loại nước mắm được làm từ nước mắm pha loãng với ớt xanh tươi. Khi ăn thực khách có thể chấm hoặc chan nước mắm lên phần bánh và thưởng thức.

  1. Bánh bột lọc

Cũng giống như bánh nậm, bánh bột lọc cũng là một loại bánh đặc sản của mảnh đất miền Trung. Nhắc đến món bánh này phần lớn người ta sẽ nghĩ tới Huế, tuy nhiên ở Đà Nẵng món bánh thơm hương này cũng rất nổi tiếng. Bánh được làm từ bột năng cho phần bánh trong đẹp mắt, nhân bánh có thể là đậu xanh hoặc tôm thịt.

Bánh lọc là một món bánh thơm hương mà thực khách nên thử khi tới Đà Nẵng
  1. Bánh xèo

Một loại bánh thơm ngon khác phải kể tên ở đây chính là bánh xèo. Ở Đà Nẵng có nhiều quán bán bánh xèo thơm ngon, được lòng thực khách nhất chính là bánh xèo Bà Dưỡng. Bánh xèo ở quán được đổ với phần bánh vàng ngon, khi ăn giòn bên ngoài, mềm bên trong. Một phần quan trọng để bánh xèo của quán được yêu thích chính là nước chấm, phần nước chấm này sền sệt, dậy mùi khi ăn.

Với một nền ẩm thực đa dạng, có nhiều món ăn ngon, chuyến du lịch Đà Nẵng của bạn sẽ có được trải nghiệm tuyệt vời. Ngoài các món bánh nổi bật này, khi mua vé máy bay Tết đi Đà Nẵng, bạn còn tìm thấy nhiều món ngon đa dạng khác để thưởng thức.

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.