Những thói quen có thể làm bạn gặp phiền phức khi du lịch Nhật Bản

Để không phải rơi vào những tình huống oái ăm khi du lịch xứ hoa anh đào, thì tốt hơn hết bạn nên đọc bài viết sau trước khi sắm vé máy bay đi Nhật Bản.

Xả rác: nếu bạn không muốn gặp phải rắc rối to thì tốt nhất không nên xả rác bừa bãi, đặc biệt là những nơi công cộng. Với hành động thiếu ý thức này bạn sẽ nhận lấy những ánh mắt kỳ thị thậm chí là thiếu thiện cảm với bạn. Họ thực sự không chấp nhận bất kỳ lý do nào cho sự bừa bãi đó vì thùng rác công cộng đã được lắp đặt sẵn tiện lợi khắp nơi.

Không để rác đúng vào thùng rác được phân loại: Ở Việt Nam chúng ta việc phân loại rác vẫn còn là việc làm chưa mấy phổ biến. Tuy nhiên tại Nhật Bản việc làm này đã là thói quen ăn sâu vào tiềm thức của người Nhật. Đến đây bạn sẽ dễ dàng trong thấy các thùng rác được chia thành các loại “cháy được” và không cháy”. Bởi người Nhật họ rất coi trọng vệ sinh môi trường cũng như sức khỏe của con người. Chính vì thế khi muốn bỏ rác hãy chú ý quan sát thật kỹ và bỏ rác cho đúng nơi quy định.

Việc phân loại rác là thói quen và nhiệm vụ của mỗi người dân ở Nhật
Việc phân loại rác là thói quen và nhiệm vụ của mỗi người dân ở Nhật

Không xếp hàng: Từ các thang cuốn đến xà lan, cửa hàng mọi người đều xếp hàng một cách rất trật tự. Thậm chí ga xe lửa hay tàu điện ngầm là nơi luôn đông đúc và đặc biệt trong giờ cao điểm buổi sáng nhưng người dân Nhật vẫn giữ cách cư xử đúng mực.

Hút thuốc ngoài trời: Các nhà hàng, quán bar hay một số công ty tư nhân của Nhật vẫn cho phép hút thuốc lá. Tuy nhiên ở hầu hết các thành phố bao gồm cả Toyko và Osaka, việc hút thuốc ngoài trời (đặc biệt là ban ngày) sẽ có thể bị phạt lên đến 50.000 yên (khoảng 8 triệu đồng), chỉ trừ một số góc phố cho phép hút thuốc lá.

Chỉ tay vào người khác: Việc chỉ tay vào ai đó là điều khá phổ biến ở các nước nhưng ở Nhật Bản thì nó bị coi là thô lỗ, ngay cả dùng đũa hay chân chỉ cũng vậy.

Không đi vào hàng kẻ vạch khi sang đường: Các lái xe ở Nhật rất nguyên tắc, họ sẽ lớn giọng chê bai, mắng mỏ khi nhìn thấy một người đi ẩu, sang đường không đúng chỗ quy định.

Mặc đồ bơi khi tắm suối nước nóng: Các onsen – suối nước nóng rất phổ biến ở Nhật Bản. Hiếm người Nhật nào đi tắm mà lại mặc đồ bơi hay bikini trong suối nước nóng cả, hầu như họ đều khỏa thân. Trừ một số trường hợp có hình xăm thì nên được che lại.

Không nên mặc đồ bơi khi tắm suối nước nóng
Không nên mặc đồ bơi khi tắm suối nước nóng

Không cài đặt chế độ im lặng buôn điện thoại khi đi trên tàu: Đi tàu hỏa hay tàu điện ngầm, mọi người có thể tự do trang điểm, chơi điện tử, nhắn tin hay ngủ, miễn là không gây ồn ào. Và hãy nhớ cả không bao giờ ăn uống trên tàu.

Với những chia sẻ kinh nghiệm trên thì bạn đã có thể đủ tự tin liên hệ đại lý Japan Airlines sắm vé máy bay đi Nhật Bản được rồi đấy! Chúc bạn có một chuyến du lịch trọn vẹn và đáng nhớ tại xứ sở hoa anh đào.

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.