Sợ “bắn tim” khi tham dự lễ hội Halloween ở London

Ở London, lễ hội Halloween thường tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm. Người London cho rằng, vào ngày này phù thủy và ma quỷ sẽ đi lang thang khắp nơi trên mặt đất. Vì thế, cứ vào dịp Halloween người dân thường trang trí nhà cửa sao cho thật rùng rợn. Bắt đầu từ vào buổi chiều tối cho đến 12 giờ đêm, người lớn và trẻ con sẽ hóa trang thành những nhân vật đáng sợ hoặc bất kỳ nhân vật nào họ thích đi lang thang ngoài đường và gõ cửa từng nhà. Nếu ai đã từng đặt vé máy bay đi London chắc chắn sẽ không bao giờ quên được cảm giác sợ “bắn tim” khi tham dự lễ hội Halloween ở thành phố này.

Lễ hội Halloween thường tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm
Lễ hội Halloween thường tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm

Vào ngày lễ Halloween, người Anh thường sử dụng củ cải đường và gọi chúng là punkies. Trẻ con thường cầm punkies trong tay đi từ nhà này sang nhà khác để xin tiền, xin kẹo và những lời chúc tụng. Bên cạnh đó, người dân còn đặt đèn lồng củ cải đường trước nhà để dẫn đường cho những người hóa trang thành ma quỷ đi lang thang trong đêm Halloween.

Khi đến tham dự lễ hội Halloween ở London, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những đóng lửa rực cháy trên các đường phố. Tuy nhiên, những đống lửa này không phải để xua đuổi tà ma và các linh hồn lang thang mà để nhắc mọi người nhớ đến câu chuyện của Guy Fawkes. Đây là nhân có ý định làm nổ tung Toà nhà Hội động ở London vào 1605. Ông Guy Fawkes bị giáng một cái chết thê thảm. Từ đó, những hình nộm Guy Fawkes được đốt cháy trong lễ hội đốt lửa, như sự nguyền rủa với kẻ tội đồ. Trên khắp các con đường, ánh sáng kỳ quái từ đèn lồng trên trước cửa nhà sẽ hòa vào ánh sáng rực rỡ từ những đống lửa bùng cháy, như một tín hiệu để dẫn đường cho mọi linh hồn cô độc. Lễ hội Halloween còn được xem như một dịp để nhớ những người đã khuất.

Vé máy bay giá rẻ đi London của hãng hàng không EVA Air sẽ giúp bạn có được một hành trình đầy thú vị. Để mua được những tấm vé giá rẻ, bạn nên truy cập vào website evaairways-vn.com. Đây là đại lý bán vé máy bay chính thức của 3 hãng hàng không nội địa và nhiều hãng hàng không quốc tế. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những tấm vé máy bay đi London giá rẻ cùng với chất lượng phục vụ tốt nhất!

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.