Du lịch

Thú vị con đường mà cặp đôi nào cũng sợ khi du lịch xứ Hàn

Thú vị con đường mà cặp đôi nào cũng sợ khi du lịch xứ Hàn

Đường Deoksugung hay còn gọi là đường lát đá Deoksu, là một trong những con đường đẹp nhất ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Trước kia đây là điểm hẹn hò lý tưởng của các cặp tình nhân ở Hàn Quốc cũng như khách du lịch sở hữu vé máy bay đi Hàn Quốc. Và hiện tại thì các đôi tình nhân khi tìm nơi hẹn hò lại luôn muốn loại bỏ con đường này càng xa càng tốt. Vậy điều gì đã khiến họ thay đổi “180 độ” nhanh đến vậy?

Sở dĩ con đường Deoksugung lại là một trong những điều cấm kỵ cho các cặp đôi khi đến Hàn Quốc du lịch, bởi nó có một “lời nguyền” được những người lớn tuổi ở đây truyền lại. Lời nguyền này như sau: “tất cả những cặp tình nhân đi chung với nhau trên con đường này đều phải chia tay”.

Deoksugung - con đường đẹp nhất Seoul nhưng lại gắn liền với lời nguyền đầy ám ảnh cho các cặp đôi
Deoksugung – con đường đẹp nhất Seoul nhưng lại gắn liền với lời nguyền đầy ám ảnh cho các cặp đôi

Đi tìm lời giải đáp của lời nguyền này, bạn sẽ quay lại quá khứ về những năm sau giải phóng. Nơi đây đã xây dựng Tòa án tối cao, trong đó có Tòa án gia đình nằm ở cuối đường lát đá và hoạt động trong 70 năm. Tòa án gia đình là nơi thực hiện nhiệm vụ thụ lý những vụ ly hôn của các cặp vợi chồng. Khi vợ chồng có mâu thuẫn, gây gổ, họ sẽ đi ngang qua đây mới đến Tòa án gia đình và chấm dứt hôn nhân. Và cũng chính vì thế, nhiều người đã gọi vui Deoksugung là “con đường ly hôn” khiến các cặp đôi yêu nhau e dè khi qua đây.

Tuy nhiên đến năm 1995, Tòa án tối cao đã được chuyển về phía Nam và tất cả những gì còn sót lại của tòa nhà cũ bây giờ chỉ là mặt tiền, cấu trúc bên trong được tu sửa để sử dụng như văn phòng nghệ thuật Hàn Quốc. Thế nhưng các lời nguyền ám ảnh ấy vẫn luôn đeo bám con đường xinh đẹp này. Và trong các bài báo về du lịch, người ta vẫn khuyến cáo rằng các cặp tình nhân không nên cùng nhau đi dạo trên con đường này để tránh tình cảm đổ vỡ.

Thế nhưng, bất chấp mọi “lời nguyền” vô căn cứ, nhiều cặp tình nhân vẫn chọn đây là con đường lý tưởng để hẹn hò. Nói cách khác, nếu “lời nguyền” là sự thật, họ cũng muốn thử thách tình cảm của đối phương để xây dựng một tình yêu bền vững. Ngoài ra, con đường này cũng nằm trong danh sách những điểm tham quan du lịch không thể bỏ qua khi đến Hàn Quốc. Và nếu bạn tò mò hãy liên hệ với đại lý Korean Air để nhanh chóng trở thành chủ nhân của những cặp vé đi Hàn Quốc giá rẻ khám phá địa điểm thú vị này nào.

Post Comment