Ẩm thực ngon

Thưởng thức và cảm nhật tinh hoa trong từng chiếc bánh Wagashi

Thưởng thức và cảm nhật tinh hoa trong từng chiếc bánh Wagashi

Wagashi là tên gọi của một loại bánh ngọt truyền thống ở Nhật Bản. Món bánh này không chỉ thơm ngon mà còn được trang trí hết sức đẹp mắt. Nếu có dịp mua vé máy bay đi Nhật, bạn sẽ bắt gặp món bánh wagashi trong bữa tiệc trà thanh đạm. Đồng thời, món bánh này cũng thường có trong các bữa ăn của quý tộc để khẳng định đẳng cấp và được dùng như quà biếu người thân và bạn bè trong các ngày lễ lớn.

Wagashi là tên gọi của một loại bánh ngọt truyền thống ở Nhật Bản
Wagashi là tên gọi của một loại bánh ngọt truyền thống ở Nhật Bản

Bánh Wagashi là món ăn tế thần, xuất hiện vào thời Yayoi (300 TCN – 300). Nhưng đến thời Edo (1603-1867), bánh wagashi mới được phát triển thành nghệ thuật đỉnh cao. Mỗi chiếc bánh Wagashi được ví như một tiểu vũ trụ tổng hòa yếu tố tươi đẹp của đất trời. Dưới bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, bánh Wagashi thường có màu sắc giống các mùa trong năm, hình dạng bánh cũng đa dạng tương ứng với các hình ảnh thiên nhiên như: hoa anh đào, lá phong, bông tuyết, quả đào, … Nhân bánh thường được làm từ đậu đỏ tượng trưng cho con người đứng ở trung tâm.

Đặc biệt, khi đi du lịch ở Nhật Bản, du khách có thể tham gia các lớp học dành riêng cho môn học nghệ thuật làm bánh wagashi. Bạn sẽ được học về lịch sử, thành phần và cách thức tạo ra những chiếc bánh wagashi không chỉ thơm ngon mà hết sức đẹp mắt. Việc tạo hình cho món bánh Wagashi còn đòi hỏi sự kiên trì và nhẫn nại rất lớn. Tuy nhiên, để trở thành một thợ làm bánh chuyên nghiệp thường phải mất tới 12 năm học nghề.

Bánh Wagashi không chỉ thơm ngon mà hết sức đẹp mắt
Bánh Wagashi không chỉ thơm ngon mà hết sức đẹp mắt

Đến Nhật Bản mà không thưởng thức qua món bánh Wagashi thì quả là một điều đáng tiếc. Bởi món bánh này rất thân thuộc và gần gũi với người Nhật, phản ánh nét đẹp, đề cao sự khéo léo biến mọi khía cạnh của đời sống thường nhật, dù những thứ nhỏ bé trong cuộc sống, nhưng qua bàn tay kéo léo của người thợ làm bánh cũng trở nên đẹp và tinh tế đến lạ thường.

Nền ẩm thực Nhật Bản rất đa dạng và phong phú đang chờ đón bạn trải nghiệm ở phía trước. Hãy nhanh tay săn những tấm vé máy bay giá rẻ đi Nhật Bản tại đây để có cơ hội thưởng thức và khám phá. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về hành trình bay, giá vé và thủ tục đặt vé, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

 

Post Comment