Cẩm nang du lịch

Tìm hiểu lịch sử Toronto tại pháo đài York

Tìm hiểu lịch sử Toronto tại pháo đài York

Di tích Lịch sử Quốc gia Pháo đài York là một căn cứ quân sự lịch sử nổi tiếng ở Toronto. Nơi đã diễn ra Trận chiến York lừng danh. Từ những năm 1790 đến những năm 1880 pháo đài được sử dụng làm đồn bốt bảo vệ bến cảng, đến những năm 1880 đây là đơn vị đồn trú quân sự. Mãi đến đầu năm 1930 pháo đài này chính thức trở thành một bảo tàng công cộng. Nhiều khách du lịch mua vé máy bay đi Toronto ghé đây là để khám phá bộ sưu tập lớn nhất về các tòa nhà của Canada từ Cuộc chiến tranh năm 1812.

Nơi đầu tiên mà bạn nên khám phá khi đến pháo đài York có lẽ là Doanh trại North Soldier. Đây là một trong tám tòa nhà lịch sử trong căn cứ. Ở đây bạn sẽ được xem lại những câu chuyện lịch sử của pháo đài từ lúc xây dựng cho đến ngày nay thông qua màn hình khổng lồ.

Cổng vào của pháo đài York
Cổng vào của pháo đài York

Sau khi đã xem qua sơ về lịch sử của pháo đài bạn hãy đến Doanh trại Officers’ Brick và Mess Establishment. Nơi bạn sẽ được cảm nhận về cuộc sống của một sĩ quan quân đội là như thế nào, cũng như được hiểu tường tận về cách những người lính và gia đình họ sinh sống. Đến đây bạn còn nhìn thấy hai Lô cốt bằng gỗ đã bảo vệ lực lượng quân đội khỏi các cuộc tấn công pháo binh hạng nhẹ. Xuyên qua các tòa nhà, du khách sẽ tìm thấy hiện vật miêu tả các sự kiện lớn trong lịch sử của Toronto và Canada.

Đến pháo đài York bạn sẽ được cảm nhận về cuộc sống của một sĩ quan quân đội là như thế nào
Đến pháo đài York bạn sẽ được cảm nhận về cuộc sống của một sĩ quan quân đội là như thế nào

Khi đến đây vào những dịp đặc biệt du còn được xem các cuộc biểu dương lực lượng của Cảnh sát Pháo đài York. Chúng bao gồm biểu diễn trống và bắn pháo, được tổ chức hàng ngày vào mùa hè cùng với các chuyến tham quan các căn cứ và tòa nhà có hướng dẫn. Trong đó sự kiện quan trọng thu hút được nhiều người đến đây đó là Lễ hội Chiến tranh (năm 1812). Đây là một ngày lễ nhằm kỷ niệm cuộc chiến tranh đầu tiên của thành phố giữa người Mỹ và người Anh. Thời điểm diễn ra lễ hội là lúc bạn sẽ được mãn nhãn với màn biểu diễn của hàng trăm tình nguyện viên hóa trang biểu diễn màn tái hiện Trận York với đầy đủ vũ khí.

Di tích lịch sử này mở cửa hằng ngày (trừ một số ngày lễ). Địa điểm của di tích gần trung tâm thành phố, bạn có thể đi xe bus hay taxi đều rất tiện. Và để bạn có thể chọn cho mình một hành trình bay phù hợp đến thành phố Toronto cũng như bất kể hành trình khác có thể truy cập trang web evaairways-vn.com.

Post Comment