Ngắm vẻ đẹp nhiều màu của hang động Sáo Sậy ở Trung Quốc

Ngắm vẻ đẹp nhiều màu của hang động Sáo Sậy ở Trung Quốc

Được ví như một cung điện nghệ thuật của tự nhiên, khi đến hang động Sáo Sậy, bạn sẽ bị mê hoặc bởi vẻ đẹp của nơi này

Vùng đất Quế Lâm của Trung Quốc nổi tiếng với những ngọn núi Karst (vùng núi đá vôi bị nước xói mòn) đầy mê hoặc, và vùng nông thôn đẹp như tranh vẽ, được biết đến như là một điểm du lịch nổi tiếng của quốc gia. Nhiều người đặt vé China Airlines đi Trung Quốc để khám phá vẻ đẹp của mảnh đất này. Bên cạnh đó chính là để chiêm ngưỡng hang Sáo Sậy – kỳ quan địa chất đầy màu sắc của nơi đây.

Hang Sáo Sậy hình thành như thế nào?

Giống như tất cả các địa hình Karst, hang Sáo Sậy là kết quả của hàng triệu năm xói mòn, bởi nước bào mòn lớp đá vôi trên bề mặt trái đất. Khi các vết nứt hình thành trong lớp vỏ đá vôi, nước chảy vào các vết nứt này, tạo ra các hệ thống thoát nước cuối cùng trở thành hang động đầy đủ. Và hang Sáo Sậy này đã được hình thành khoảng 180 triệu năm trước.

Vẻ đẹp huyền ảo của hang Sáo Sậy

Quảng Tây, Quý Châu và Vân Nam ở Nam Trung Quốc có nhiều hang động như vậy, nhưng hang Sáo Sậy là một trong những cảnh quan tuyệt đẹp nhất, và đã thu hút du khách trong hơn 1000 năm. Hang động có tên như vậy không phải từ hình dạng của hang động, mà từ những cây sậy mọc ở đáy hang, được sử dụng để làm sáo.

Điều gì làm cho hang động Sao Sậy đặc biệt?

Hang động Sáo Sậy được lấp đầy bởi nhiều nhũ đá và măng đá khác nhau, được đặt tên theo như hình ảnh mà chúng được nhìn thấy, với các tên gọi như cung điện pha lê, đỉnh đuôi cá và chùa Rồng. Và còn có một khối thạch nhũ khổng lồ được cho là ngọn giáo ma thuật của Vua rồng, được sử dụng bởi Vua khỉ Sun Wu Kong trong tác phẩm kinh điển Phật giáo Trung Quốc – Hành trình về phương tây.

Ánh đèn đầy màu sắc góp phần mang đến vẻ đẹp lung linh cho hang động

Hơn nữa, các bức tường của hang động có chữ khắc thư pháp, chủ yếu là thơ và đánh dấu của khách du lịch, từ những du khách có từ thế kỷ thứ 8, nhà Đường. Lịch sử gần đây hơn của hang Sáo Sậy là, nó như một địa điểm quan trọng trong cuộc chiến tranh Trung-Nhật, khi người dân địa phương sử dụng nó làm nơi ẩn náu. Ngày nay, ánh đèn nhiều màu vẽ lên những bức tranh rực rỡ trên các bức tường của hang, góp phần tạo nên vẻ đẹp đầy ma thuật, và mang đến cho hang động một không khí gần như ở thế giới khác.

Để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hang động Sáo Sậy này, cách tốt nhất chính là đặt cho mình tấm vé đi Trung Quốc. Mua vé máy bay, bạn có thể chọn hãng China Airline – một trong những hãng bay uy tín, chất lượng của Trung Quốc cho chuyến đi này. Chỉ cần liên hệ đại lý China Airlines, bạn sẽ biết được giá vé cho hành trình của mình, và đặt vé nhanh chóng.

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.