Ẩm thực ngon

Những món ăn ở Paris khiến du khách ghiền đồ ngọt không thể làm ngơ

Những món ăn ở Paris khiến du khách ghiền đồ ngọt không thể làm ngơ

Paris luôn được ca ngợi là kinh đô ánh sáng, là thành phố lãng mạn…Nhưng rất nhiều người quên mất rằng thủ đô nước Pháp cũng là điểm đến lý tưởng cho những ai đam mê ẩm thực và nhất là những tín đồ hảo ngọt. Nếu bạn thích đồ ngọt, khi sở hữu vé máy bay đi Paris giá rẻ hãy tìm đến những món hấp dẫn sau.

Pain au Chocolat

Trong tiếng Pháp, Pain au Chocolat có nghĩa là “bánh mỳ sô-cô-la”, tuy nhiên đây không chỉ là món bánh mỳ được phủ lớp kem sô-cô-la tầm thường. Trên thực tế, Pain au Chocolat đặc biệt hơn, ngon gấp nhiều lần.

Pain au Chocolat xứng đáng để bạn thưởng thức đầu tiên
Pain au Chocolat xứng đáng để bạn thưởng thức đầu tiên

Không ai biết nguồn gốc của Pain au Chocolat. Sô-cô-la có vị ngọt và đắng hòa quyện vào nhau, có thể nói rằng, kết hợp sô-cô-la vào ẩm thực là một “tai nạn” tuyệt vời trong nhà bếp. Chiếc bánh được hình thành từ rất nhiều lớp bánh mỳ, kết hợp với bơ và hương sô-cô-la cuốn quyện bên trong, khiến thực khách nhớ mãi không quên.

Sô-cô-la đen

Paris được coi là nơi có sô-cô-la đen ngon nhất trên thế giới. Tại đây, có hơn 300 cửa hàng bán sô-cô-la, dễ dàng thỏa mãn vị giấc của bất cứ người nghiện đồ ngọt nào. Tuy nhiên, Sô-cô-la đen của Pháp là loại ít ngọt nhất thế giới, vì vậy nó cũng ít béo nhất. Những cửa hàng nổi tiếng ở Paris là Debauve & Gallais (quán sô-cô-la cổ nhất Paris), La Maison du Chocolat (Nhà sô-cô-la).

Ngoài ra, Sô-cô-la nóng cũng là một trong những món ngọt hấp dẫn du khách nhất. Sô-cô-la nóng được các quán ưu tiên trong thực đơn đồ uống. Bạn có thể nhâm nhi một ly sô-cô-la nóng hổi ở quán café theo phong cách thời kỳ hoàng kim.

Kem

Kem là món mà dân nghiện đồ ngọt trên thế giới yêu thích nhất. Kem ngon nhất ở Paris được gia đình Berthillon trên đảo St.Louis làm ra từ năm 1950, tất nhiên là những chiếc kem “handmade”. Ngày nay, món kem này vẫn tiếp tục nổi tiếng đến ngày nay, bạn có thể đến cửa hiệu Berthillon để thưởng thức.

Kem hương dâu tây lừng danh ở Berthillon
Kem hương dâu tây lừng danh ở Berthillon

Kem ở đây được chế biến từ nguyên liệu hoa quả thiên nhiên, không pha thêm bất cứ một chất nào. Loại kem được yêu thích nhất là nhân dâu tây. Bạn có thể mất một ít thời gian để xếp hàng, tuy nhiên với món kem trên cả tuyệt vời này thì rất xứng đáng. Lưu ý rằng cửa hiệu Berthillon sẽ đóng cửa vào thứ 2 và thứ 3.

Caramel mặn và bánh ngọt

Caramel mặn là một trong những món ăn đặc trưng của Paris. Ở đây có caramel vị bơ mặn ngon tuyệt cú mèo. Một trong những món ăn cám dỗ khó cưỡng khi du lịch Paris là những chiếc bánh ngọt sau tủ kính. Những chiếc bánh đủ loại: bánh sò madelein, mille-feuille nhiều lớp…Tất cả đều thơm ngon và đẹp như một bức tranh màu sắc.

Post Comment