Những món ngon đặc sản ở Quảng Ninh nên thử vào dịp Tết

Ẩm thực của mỗi vùng miền luôn luôn có sự khác biệt, nên khi tới Quảng Ninh vào dịp Tết bạn sẽ tìm thấy những món ngon đặc sản đặc biệt để thưởng thức

Thưởng thức những món ăn ngon góp phần mang đến kỳ nghỉ hoàn hảo hơn, vì thế khi mua vé máy bay Tết 2020 giá rẻ đi Quảng Ninh, đừng quên tìm hiểu trước các món ăn đặc sản của vùng đất này nhé. Sẽ có nhiều lựa chọn ăn uống đa dạng dành cho bạn, nhưng nhất định phải thử qua 4 món ăn là bánh gật gù, sá sùng, bún bề bề và bánh cuốn chả mực.

  1. Bánh gật gù

Bánh gật gù khá giống với loại bánh phở ở miền Bắc, bánh ướt ở miền Nam, nhưng điều đặc biệt chính là ở cách thưởng thức. Bánh gật gù tại Quảng Ninh là những miếng bánh được tráng bằng bột gạo, sau khi chín bánh sẽ được cuộn tròn lại để thưởng thức. Nước mắm chấm của bánh được chưng với mỡ gà, hành phi để có được hương vị thơm ngon nhất.

Bánh gật gù tuy đơn giản nhưng chỉ cần ăn một lần là nhớ mãi
  1. Sá sùng

Quảng Ninh có thành phố Hạ Long giáp biển và cũng là một cảng biển lớn ở miền Bắc. Vì thế, hải sản chính là một phần không thể thiếu trong thực đơn của các nhà hàng ở đây. Với rất nhiều lựa chọn đa dạng, khi thưởng thức hải sản đừng quên món sá sùng thơm ngon. Sá sùng có giá trị dinh dưỡng cao, được chế biến theo nhiều cách như nướng, xào, nấu cháo,… và có thể tìm thấy tại nhiều nhà hàng trong thành phố.

  1. Bún bề bề

Bún bề bề là một trong những món ăn đặc sản ở Quảng Ninh mà bạn không nên bỏ lỡ trong chuyến du lịch của mình. Món bún này đặc biệt khiến thực khách yêu thích là bởi vì một tô bún sẽ có rất nhiều nguyên liệu khác nhau như hến, bề bề, mực, đậu khuôn,… và được trình bày đẹp mắt lại có giá rẻ, chỉ từ 30 – 40 k/tô. Khi thưởng thức bún bề bề, chắc chắn bạn sẽ phải tấm tắc khen ngon.

Bún bề bề là món ăn ngon khó bỏ lỡ ở Quảng Ninh
  1. Bánh cuốn chả mực

Bánh cuốn chả mực là một món ăn phù hợp cho bữa sáng ở Quảng Ninh. Món ăn này bao gồm những miếng bánh cuốn trắng tinh, được ăn kèm với chả mực rán vàng thay vì chả thịt như ở nơi khác. Chả mực được làm với độ dẻo vừa đủ, thơm hương, góp phần mang đến một món ăn tuyệt hảo cho du khách.

Trong số những món ăn mà bạn có thể tìm thấy ở Quảng Ninh, 4 món ngon kể trên được nhiều người đánh giá là nên thưởng thức khi tới vùng đất này. Bạn có thể liên hệ với đại lý chúng tôi để đặt vé máy bay Tết đi Quảng Ninh tại https://bit.ly/vetet2020 khi có nhu cầu. Nhân viên sẽ giúp bạn đặt vé và làm các thủ tục liên quan một cách nhanh chóng.

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.