St. Lawrence khu chợ có đồ ăn tuyệt nhất thế giới

Chợ luôn là nơi thú vị nhất để bạn có được trải nghiệm gần gũi về một điểm đến, những ngôi chợ cũng là nơi để bạn thử tài trả giá của mình bên cạnh việc mang về những món quà làm kỷ niệm. Khu chợ hấp dẫn nhất trên thế giới đó là St. Lawrence, ở Toronto, Canada. Khu chợ này được tạp chí National Geographic bình chọn là chợ đồ ăn tuyệt nhất thế giới. Nếu du khách đã tìm hiểu giá vé máy bay đi Toronto khứ hồi để du lịch, ắt hẳn sẽ không bỏ qua cơ hội đến thăm ngôi chợ nổi tiếng này.

Chợ truyền thống St. Lawrence bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 1803. Sau khi công cuộc cải tạo đô thị được thực hiện từ thập niên 1970 tới thập niên 1990, sự kết hợp giữa nhà ở và hộ kinh doanh ở khu vực này đã tạo thêm sự hấp dẫn riêng biệt cho chợ St. Lawrence. Nằm ở phố cổ Toronto, chợ truyền thống St. Lawrence trải rộng suốt 3 tòa nhà: khu Bắc là nơi bày bán các hàng nông sản và đồ cổ, khu Nam có các nhà hàng, phòng tranh, quầy đồ ăn và đủ loại gian hàng.

Bên trong khu chợ truyền thống St. Lawrence
Bên trong khu chợ truyền thống St. Lawrence

Chợ St. Lawrence  có một lượng lớn hàng hóa từ thực phẩm đến vải vóc, đồ cổ và có cả các lớp học nấu ăn, sắc màu rực rỡ của khu chợ St Lawrence khiến nhiều khu thương mại phải ghen tị với nó. Với tuổi đời hơn 200 năm, khu chợ hiện có 3 khu vực dành cho các gian hàng bán lẻ lớn. Mở cửa từ thứ 3 đến thứ 7 hàng tuần, chợ St Lawrence nổi danh là địa diểm mua sắm hấp dẫn khi đi du lịch Toronto. Thực phẩm ở chợ St. Lawrence đến từ miền Nam Ontario, cung cấp các loại thực phẩm sơ chế như các loại thịt, rau quả và nhiều hàng hóa khác tại địa phương. Khu chợ phía nam có hơn 120 các cửa hàng kinh doanh bán buôn và bán lẻ tất cả các mặt hàng.

Nếu bạn là người đam mê nấu ăn, hãy đến các lớp học dạy nấu ăn ở chợ St. Lawrence. Những lớp học này bao gồm các hội thảo kỹ năng dùng dao và các buổi học nấu ăn chuyên biệt, chẳng hạn như nướng bánh và chuẩn bị súp. Ngoài ra khi đến đây vào thứ 7 du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng hoặc mua sắm đồ cổ tại các gian hàng ở phía nam. Nếu may mắn bạn có thể tìm thấy một số kho báu thực sự ở đây.

Đi đến các khu chợ luôn là cách tốt nhất để du khách có thể hiểu thêm về văn hóa cũng như thói quen ăn uống của người dân địa phương. Khi sắm vé máy bay đi Toronto ở văn phòng EVA Air tại Việt Nam bạn đừng quên ghé thăm khu chợ ẩm thực St. Lawrence để được đắm chìm trong không khí náo nhiệt với xung quanh rất nhiều đồ ăn ngon tuyệt mà khu chợ này mang lại.

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.