Xu hướng SEO cần cập nhật để giúp bạn thống trị Google

Xu hướng SEO cần cập nhật để giúp bạn thống trị Google

Nếu bạn làm trong lĩnh vực content marketing thì có lẽ sẽ biết “SEO” là một trong những thuật ngữ ai cũng phải hiểu. SEO mang tầm quan trọng vô cùng lớn nhưng không phải ai cũng làm SEO giỏi. Tuy nhiên, “cần cù bù thông minh”, bạn cần cố gắng và chí ít là cập nhật những xu hướng SEO để giúp theo đuổi và đáp ứng được các thuật toán Google hiệu quả.

Vậy SEO là gì? Quan trọng ra sao?

Thực ra thì SEO là viết tắt của Search Engine Optimization. Nghĩa là “tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”. SEO là một cách để đưa doanh nghiệp của bạn đến gần hơn với khách hàng và mang lại sự phát triển, lợi nhuận tối đa nhất. Mục đích của SEO chính là thế.

SEO là một trong những cách để tối ưu công cụ tìm kiếm

SEO quan trọng như thế nào?

Như đã nói mục đích của SEO chính là giúp khách hàng có thể tiếp cận được với dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp bạn 1 cách nhanh nhất. Thông qua các thủ thuật SEO,  bạn sẽ thuyết phục được khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ đó và tăng tỉ lệ chuyển đổi tốt hơn.

Nói cách khác, trong thời đại 4.0 thì SEO tốt sẽ giúp doanh nghiệp bạn:

  • Cạnh tranh tốt hơn
  • Tạo ra lợi nhuận cao hơn
  • Tạo sự uy tín, niềm tin cho khách hàng
  • Phát triển doanh nghiệp bền vững, ổn định.

Nói chung SEO chính là để giúp doanh nghiệp của bạn thành công. Tuy nhiên không phải ai làm SEO cũng giỏi. Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên học hỏi, cập nhật các xu hướng SEO để đảm bảo chí ít mình cũng đuổi kịp Google về mặt kỹ thuật.

Tổng hợp 10 xu hướng SEO giúp bạn thống trị Google

Bạn có thể học theo các xu hướng SEO mà trung tâm đào tạo SEO 88 chia sẻ. Những xu hướng này đang rất phổ biến và mang lại cho các chiến lược SEO sự hiệu quả. Hãy xem đó là những xu hướng nào.

 Xu hướng làm SEO bằng giọng nói – Voice Search

Năm  2019, xu hướng SEO bằng giọng nói Voice Search chính là một trong những xu hướng nổi bật. Hứa hẹn những năm tiếp theo xu hướng này vẫn còn được lựa chọn. Theo thống kê của Comsore thì có tới 50% tổng lượt tìm kiếm sử dụng hình thức này ở thời điểm hiện tại. Theo dự đoán của Comsore thì năm 2020 con số này sẽ tăng lên tới 70 – 80%.

Xu hướng này sẽ khiến cho thị trường tìm kiếm và cách giao tiếp thay đổi. Bởi thế khi muốn triển khai chiến lược SEO, bạn nên triển khai những từ khóa có đuổi dài cùng nội dung, ngôn ngữ tự nhiên nhất thay vì từ khóa ngắn, cứng nhắc. Từ đó đáp ứng phù hợp với cách thức tìm kiếm bằng giọng nói của người dùng.

 Phát triển nội dung cho video

Bạn có thể thấy xu hướng SEO này đang ngày càng nổi trội. Lướt trên facebook, video hiện ra nhan nhản với đủ loại nội dung. Theo thống kế từ Hubpost, có tới 43% người dùng muốn xem video để tìm kiếm thông tin. Dự kiến năm 2020, lượng người truy cập các video trực tuyến sẽ tăng lên tới 71%. Một con số cho thấy tiềm năng nổi trội của video trong chiến lược SEO bạn không nên bỏ qua.

Hãy phát triển nội dung cho video

  Mobile First Indexing

Trước đây lập chỉ mục chủ yếu chỉ được thực hiện trên máy tính để bàn của nội dung trang. Từ đó có thể đánh giá được sự liên quan giữa trang với truy vấn của người dùng. Tuy nhiên hiện nay, thiết bị di động mới là vật “bất ly thân” mà người người, nhà nhà mang theo. Xu hướng lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động chính là xu hướng đem lại hiệu quả cao cho chiến lược SEO.

Việc lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động, Google chủ yếu chỉ thu thập dữ liệu và lập chỉ mục các trang được tối ưu trên mobile. URL vẫn sẽ tiếp tục được hiển thị để phù hợp nhất với người dùng ở kết quả Tìm kiếm.

 Xây dựng nội dung chất lượng

Không phải ngẫu nhiên content được ví là vua cho các chiến lược SEO. Những năm trước và năm nay hay cả trong tương lai thì content vẫn là vua. Không có content chất lượng thì chắc chắn sẽ chẳng thể giúp chiến lược SEO thành công. Mục đích của SEO chính là đưa những nội dung để thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn. Vì thế content không tốt thì SEO cũng chẳng hiệu quả.

Để làm content tốt thì chỉ cần bạn chú ý vài yếu tố kỹ thuật sau:

  • Từ khóa đặt hợp lý, không đặt một cách nhồi nhét hay thiếu tự nhiên.
  • Có thẻ tiêu đề (chắc chắn rồi)
  • Thẻ mô tả meta
  • Thẻ từ H1 – H4 hoặc chí ít là từ H1 – H3
  • Tên ảnh và alt ảnh
  • Nội dung text.

Hãy xây dựng nội dung content chất lượng

Hãy đảm bảo ít nhất bài viết của bạn có đủ bố cục như trên là đủ để mang lại cái nhìn khách quan nhất cho bài viết, tạo cảm tình cho người đọc. Sau đó chau chuốt ngôn ngữ để phần text thu hút với khách hàng là được.

 Thực hiện bảo mật website với giao thức SSL – Secure Sockets Layer

Vài năm trước nếu bạn chú ý thì cũng biết thông báo từ Google về việc bảo mật website với giao thức SSL sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng từ khóa chứ? Hiện tại nhiều trình duyệt như chrome có gắn cờ đối với những trang web không bắt đầu với tên miền bằng “https/” và được xem là website không an toàn. Mức giá cho việc bảo mật qua giao thức SSL khoảng 39 USD/ năm thì đây là một cách để giúp bạn tăng được thứ hạng cho website.

 Thực hiện cải thiện trải nghiệm người dùng tốt hơn

Google vẫn sẽ ưu tiên đối với những website cung cấp cho người dùng những thông tin hữu ích và đem lại cho họ sự trải nghiệm thú vị, hấp dẫn. Không chỉ hiện tại mà trong tương lai, càng tối ưu trải nghiệm cho người dùng thì bạn càng đạt được lợi ích về thứ hạng của từ khóa.

Bạn có thể sử dụng Google Analytics để theo dõi về hành vi của người dùng trên website của bạn. Bạn có thể đánh giá về mức độ trải nghiệm của người dùng qua việc họ ở lại lâu hay tỉ lệ thoát trang. Từ đó cải tiến các thông số để đem lại trải nghiệm cho người dùng tốt nhất.

 Đẩy mạnh tiếp thị ảnh hưởng

Nói đến SEO thì ảnh hưởng tiếp thị chính là một xu hướng cần được nhắc tới. Thực tế từ việc fan hâm mộ với các ngôi sao,  người nổi tiếng cực kỳ có giá trị đối với bất cứ thương hiệu nào hay cho chính các chiến lược SEO. Bởi nó mang lại được nhận thức về thương hiệu, lưu lượng truy cập và các doanh số từ khách hàng.

Những người có ảnh hưởng có thể tạo ra được những sự khác biệt bằng cách tăng phạm vi tiếp cận rồi tác động đến SEO một cách tích cực. Lợi ích chính của việc kết hợp cùng những người có giá trị ảnh hưởng là giúp tăng lượng khách hàng tiềm năng nhưng nó cũng mang lại nhiều lợi ích nhỏ khác như: Tạo sự tương tác, chia sẻ về thương hiệu, khả năng hiển thị hay hệ thống backlink từ họ…

 Hãy sử dụng nội dung dài

Các chuyên gia marketing từ lâu đã sử dụng những nội dung dài để tạo ra khách hàng tiềm năng. Cùng với việc tạo ra sự thu hút với độc giả thì hình thức nội dung dài sẽ giúp các trang web được tối ưu hóa hơn nhiều với các công cụ tìm kiếm. Nội dung dạng dài sẽ giúp bạn tăng khả năng hiển thị website trực tuyến, chia sẻ xã hội và xây dựng được liên kết tốt hơn.

Hãy sử dụng content dài để giúp chiến lược SEO hiệu quả

 Sử dụng trí tuệ nhân tạo AI

Xu hướng SEO tiếp theo bạn có thể áp dụng chính là sử dụng chính là hãy áp dụng trí tuệ nhân tạo AI. Chủ đề này đã được đề cập tới từ năm 2018 và cho đến thời điểm này thì nó đã chi phối mạnh mẽ tới các chiến lược SEO.

Hiện tại trí tuệ nhân tạo AI được áp dụng trong kỹ thuật số để thu thập dữ liệu trong việc hướng tới các mục tiêu quảng cáo, xác định mức độ liên quan, phân khúc khách hàng,…. Thậm chí rất nhiều công ty đã áp dụng để cải thiện thứ hạng từ khóa. Vì thế bạn nên tận dụng để giúp chiến lược SEO hiệu quả hơn.

Sử dụng công nghệ Blockchain 

Hiện nay công nghệ Blockchain đang được được ngày càng phát triển. Đó là thời công nghệ 4.0 đang dần thay đổi cuộc sống của chúng ta tự động hoá mọi thứ. Giúp cuộc sống ngày càng được cải thiện chất lượng tốt hơn vào thực tiễn.

Vì vậy, sử dụng công nghệ Blockchain giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều chi phí hoạt động. Cũng như vận hành trong công cuộc sản xuất, ứng dụng cuộc sống, trong y tế, và ngành tài chính…Mở ra công cuộc phát triển và cạnh tranh khốc liệt tại kinh tế của Việt Nam.

 Lời kết

Trên đây chính là 10 xu hướng SEO mà bạn có thể tham khảo và áp dụng để giúp việc kinh doanh của mình đạt tối đa lợi nhuận và phát triển bền vững, ổn định doanh nghiệp nhất. Nếu bạn cần tư vấn, có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO SEO 88

Địa chỉ: 139,Cầu Giấy,Hà Nội

Điện thoại: 0932.86.99.88 – 0976.860.466

Hỗ Trợ : 0981.342.488

Email: [email protected]

xem thêm: đào tạo seo giá rẻ

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.